10 Cách trang trí bao lì xì Tết 2023 đẹp và mang lại may mắn

Tự tay trang trí bao lì xì tết để cả năm may mắn. Bạn đã thử chưa? Thay vì chỉ chạy đi mua bao lì xì có sẵn như mọi năm, thì năm nay sao bạn lại không thử tự trang trí bao lì xì tết nhỉ? Xem bài viết dưới đây của Nut Corner để dễ dàng làm được mẫu bao lì xì vừa đơn giản, vừa mang chất riêng của bạn nhé!

Bao lì xì hoa văn

Có rất nhiều cách trang trí bao lì xì tết handmade để bạn có thể tham khảo. Đây sẽ là gợi ý một trong những cách làm lì xì đẹp mắt nhất bạn nên thử. Chỉ cần giấy màu có hoa văn! 

Nguyên liệu

 • Giấy màu với hoa văn tùy chọn
 • Giấy A4 màu đỏ
 • Viết chì, keo dán và thước kẻ

Cách làm

Cắt giấy hình hoa văn đã chuẩn bị theo mẫu, kích thước cho sẵn trong hình. Dán các mép gấp (khoảng 1cm) ở cạnh bên và dưới đáy thành bao lì xì. Cắt 1 miếng giấy A4 màu đỏ có chiều dài khoảng 19cm, rộng chừng 5cm như hình. Dán miếng giấy đỏ vừa cắt đó sao cho nó bọc quanh bao lì xì, dính mép gấp (khoảng 5cm) bằng hồ dán. Cắt 1 hình vuông kích thước 6cm x 6cm, trang trí chữ chúc tết theo sở thích và dán lên bao lì xì.

Đo và cắt giấy theo hình

Thành phẩm

Thành phẩm là một bao lì xì đậm cá tính riêng của bạn để có thể lì xì cho người thân, bạn bè rồi đấy! Các bạn có thể thay thế bằng nhiều mẫu hoa văn khác nhau để cho ra được những bao lì xì nhiều phong cách thú vị khác nữa nhé!

> Xem thêm:

Top 12 Ý tưởng trang trí sân vườn đón Tết độc đáo

Cách trang trí bưởi Tết Trung Thu đẹp và cực kì đơn giản

Bao lì xì handmade đơn giản

Cách này, bạn chỉ cần đo giấy, cắt và gấp theo đúng kích thước hướng dẫn dưới đây. Nếu bạn là người không thích cầu kỳ, thì đây là cách bạn nên chọn.

Nguyên liệu

 • Giấy A4 màu đỏ
 • Giấy màu trang trí tùy sở thích
 • Kéo và keo dán
 • Bút màu

Cách làm trang trí bao lì xì tết handmade đơn giản

Sử dụng tờ giấy A4 đã mua để cắt làm đôi hoặc cắt thành hình chữ nhật với kích thước là 9×20 cm. Sau đó, bạn lấy tờ giấy và gấp lại chừa mép phía trên khoảng 3cm như hình. Còn phần giấy gập lại thấp hơn, bạn cắt bỏ rìa 2 bên khoảng 1cm như hình. Tiếp theo, bạn cắt bo nhẹ ở các góc nơi giao nhau giữa 2 mép gấp. Lưu ý cắt hở 2 đường như hình. Tiếp tục gấp 2 viền bo theo hình chữ nhật nhỏ ở phía trong. Bạn bôi keo dán lên 2 mép gấp vừa gấp lại. Dán phần hình chữ nhật nhỏ phía trong đó lên để hoàn thiện bước cuối trang trí bao lì xì tết.

Cách gấp giấy trang trí bao lì xì tết

Thành phẩm

Bao lì xì handmade rất đơn giản, tự tay bạn hoàn thành các bước trang trí đơn giản đã trở thành một món quà vừa độc đáo, vừa lạ mắt mà bạn có thể tự thực hiện để tạo nên dấu ấn riêng cho bao lì xì của mình đó!

Cách gấp bao lì xì từ tờ A4 nhanh chóng

Thực hiện lấy tờ giấy A4 đã chuẩn bị, bạn dùng thước và bút chì để thực hiện vẽ nên phần khung. Kích thước đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, tuy nhiên kích thước của sản phẩm cuối cùng thường sẽ có sự tương đồng với nhau:

 • Chiều dài là 16cm, rộng khoảng 8cm
 • Tai làm nắp bạn đo khoảng 2,5cm
 • Tai đáy lì xì sẽ là 1cm
 • Cạnh đế hai bên, bạn để 1 bên kích thước lớn hơn. 

Sử dụng kéo cắt viền khung vừa tiến hành vẽ, khi cắt cần đều tay và thẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Thực hiện tiếp theo, bạn miết cạnh bao lì xì tạo nếp gấp, sau đó sử dụng keo để dán cạnh hai bên với nhau. Lưu ý cạnh có kích thước lớn hơn thì bạn để lên trên rồi tiến hành dán tai phía dưới. Bạn cần miết tay rồi đợi một lát cho keo dán khô lại.

Tiến hành trang trí bằng những chiếc bút màu sặc sỡ, rồi bạn cắt giấy hình dán lên trên bao lì xì. Sau đó tiến hành gấp phần nắp lại là bao lì xì đã hoàn thành.

Gấp giấy A4 màu tuỳ thích

Cách trang trí bao lì xì tết hình trái tim

Vẽ một hình trái tim lớn trên tờ giấy A4 màu tuỳ ý đã chuẩn bị. Bạn hãy dùng kéo cắt hình trái tim, nên nhớ phải cắt đều và chuẩn. Thực hiện chia hình đó thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Tiếp theo, bạn gấp hai bên phần đối diện của hình trái tim lại sao cho chúng song song và đều nhau.

Lấy tay kéo hai đỉnh của trái tim vào chính giữa để tạo đáy và dính lại bằng băng dính hai mặt hoặc keo dán. Thực hiện gấp đuôi của hình trái tim xuống là bạn đã làm xong phong bao lì xì trái tim đơn giản tự làm.

Cách gấp giấy hình trái tim

Cách trang trí bao lì xì tết hình hoa mai

Cách làm bao lì xì này là đơn giản nhất dành cho những ai lần đầu làm bao lì xì:

Bạn bắt đầu vẽ bao lì xì trên giấy rồi thực hiện cắt. Hãy sử dụng dao rọc giấy để tiến hành trổ một đường thẳng nhỏ trên thân phong bao để làm khóa giấy. Tạo nếp gấp bằng cách sử dụng dao rọc giấy và miết nhẹ. Bạn tiếp theo hãy sử dụng keo dán hay băng dính hai mặt dán 2 mép gấp ở phía 2 bên. Sau đó bạn thực hiện gấp và dán phần mép lại. 

Cắt và dán hình hoa mai trang trí lên mặt trên phong bao, bạn có thể sáng tạo nhiều hình dáng hoa đẹp mắt tuỳ ý thích khác nhau.

trang trí bao lì xì tết viền hình hoa mai

Cách trang trí bao lì xì tết với dây ruy băng đẹp mắt

Bạn hãy lấy một phần chi tiết trang trí có sẵn nào đó rồi dán lên giấy màu. Lấy bút vẽ rồi bạn hãy cẩn thận cắt theo. Dùng thước kẻ dọc 4 cạnh vừa thực hiện cắt, bạn nhớ miết góc kẻ và thực hiện gấp nếp tạo hình. Sau đó dùng kẹp bấm tròn để tạo lỗ ở phần mép gấp vuông góc, sau đó cột dây vào.

Dùng sợi ruy băng hoặc dây cói,…dài khoảng 20cm luồn qua lỗ bấm, sau đó buộc tạo hình một chiếc nơ đẹp mắt cố định phong bao lì xì handmade.

Dây ruy băng sẽ làm bao lì xì trông như một món quà

Một số lưu ý cần chú ý khi trang trí bao lì xì tết

Cách làm bao lì xì ngày tết rất đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đòi hỏi bạn một chút khéo léo trong quá trình thực hiện. Một số vấn đề cần nhớ đó là:

– Lựa chọn phong cách thiết kế trước khi thực hiện, để khi làm bao lì xì sẽ phù hợp nhất với nhu cầu. 

– Chú ý nên chọn loại giấy bìa cứng, giấy màu có độ dày vừa phải để làm thiệp hay làm bao lì xì. Để tăng khả năng sáng tạo độc đáo, bạn có thể chọn giấy trơn hay giấy họa tiết.

– Nếp gấp của phong bao lì xì nên được miết thật chặt để đảm bao keo dán chắc chắn và khô hẳn, không bị bong tróc.

Gợi ý ý tưởng trang trí bao lì xì tết ấn tượng

Để mẫu bao lì xì tự tay bạn làm trở nên ấn tượng hơn, thì chắc chắn không thể bỏ qua bước trang trí.  Bạn có thể thử trang trí với một vài mẹo hay đơn giản ngay dưới đây:

 • Sử dụng các miếng sticker dễ thương trang trí.
 • Dùng dây ruy băng, dây thừng hoặc là dây cói, dây kim tuyến ấn tượng thắt nơ trang trí. 
 • Vẽ hình trang trí bằng các loại bút màu khác nhau, cách này dành cho những ai khéo tay và muốn có mẫu bao bì ý nghĩa và độc nhất.
Dùng sticker trang trí bao lì xì

Lời kết

Tết này bạn hãy tự tay chuẩn bị và trang trí bao lì xì tết thật xinh, đậm cá tính riêng để gửi đến người thân, bạn bè bạn nhé! Chúc bạn cùng gia đình đón Tết thật vui vẻ, an khang. Đừng quên, nếu không có thời gian để làm bao lì xì, bạn cũng có thể tham khảo những địa chỉ bán bao lì xì đẹp, độc lạ lại rất rẻ như chợ hay các cửa hàng vật dụng học sinh,…