Si tình là gì? 2+ những biểu hiện của một kẻ si tình

Tình yêu luôn muôn màu muôn vẻ, nhiều màu sắc mới giúp cho cuộc tình thêm nhiều ý nghĩa hơn. Si tình là một trạng thái của con người khi yêu, đáng được trân trọng. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu được mức độ của si tình là bao nhiêu là vừa đủ. Cũng như những biểu hiện của một người si tình là ra sao. Vậy si tình là gì mà mọi người lại đắm chìm vào trong đó như thế? Hãy cùng Nut Corner tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Si tình là gì?

Si tình là là một biểu hiện gần giống với lụy tình, khác ở chỗ si tình không quá đau khổ khi không được đáp lại tình yêu. Si tình giống như trạng thái của một người yêu đơn phương, luôn cảm thấy người mình yêu là tất cả, là những điều tốt đẹp nhất ở trên đời này. Bạn luôn dành hết tất cả tình cảm của mình cho đối phương, mặc dù bạn có thể nhận lại ít nhưng điều đó không sao cả. Đối với bạn sự thua thiệt đó chẳng là bao khi được nhìn thấy và ở bên cạnh người mình yêu. 

Si tình là gì?
Si tình là gì?

Tuy nhiên khi si tình bạn lại quá đắm chìm vào trong đó mà không hề suy xét thiệt hơn. Trong một số trường hợp, bạn còn không nghe lời khuyên từ những người xung quanh hoặc chính gia đình mình. Vì thế có thể nói rằng si tình làm con người ta trở nên mê muội, yêu một cách mù quáng mà không quan tâm đến hậu quả ra sao. Con người ta chỉ cần được yêu, bày tỏ và sống chân thật với tình yêu, như vậy là đủ với họ. 

Những biểu hiện của những kẻ si tình

Người si tình thường rất dễ nhận biết thông qua cử chỉ, hành động của người đó thường ngày. Chúng ta chỉ cần chú ý những biểu hiện đó là có thể biết được đối phương có phải là người si tình hay không đấy. 

 • Luôn tìm kiếm người đó

Biểu hiện đầu tiên của một người si tình chính là luôn tìm kiếm người đó mọi lúc mọi nơi. Bất kể ở đâu, ánh nhìn của họ luôn dõi theo người mà họ yêu thương. Dù là trong đám đông thì chỉ cần lướt qua thôi họ cũng sẽ thấy được đối phương đang ở đâu. Đây dường như là một thói quen dễ thấy nhất của người si tình. 

Không chỉ vậy người ta còn nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Khi gặp mặt nhau, một người si tình sẽ luôn nhìn thẳng vào mắt của bạn. Dường như họ muốn thấu hiểu những thông điệp, tâm tư tình cảm của bạn thông qua đôi mắt đó. Hơn hết, họ muốn tìm hiểu và biết được rằng liệu bạn có thật sự yêu họ hay không. Chính vì thế mà những người si tình luôn dành một ánh mắt chan chứa, nồng nàn tình yêu thương dành cho người mình yêu. 

 • Tìm cơ hội bên cạnh người đó

Một người si tình thì luôn muốn được ở bên cạnh người mình yêu bất cứ lúc nào. Họ luôn chủ động tạo ra những cơ hội để có thể gặp gỡ, tâm sự với đối phương. Nếu không được gặp, họ sẽ cảm thấy thế giới và cuộc sống như sụp đổ.

Người si tình luôn muốn chia sẻ về những chuyện vui buồn xảy ra xung quanh họ với người yêu. Tuy nhiên trong tình yêu, đôi lúc chúng ta cần phải giữ khoảng cách và thời gian để cả hai cùng tìm hiểu nhau hơn. Nỗi nhớ nhung cũng là một phần gia vị thêm cho tình yêu màu sắc và thú vị hơn. Nếu cứ gặp mặt mọi lúc mọi nơi với tần suất dày đặc sẽ gây ra sự nhàm chán, ảnh hưởng không tốt đến tình cảm của cả hai. 

Tìm cơ hội bên cạnh người đó
Tìm cơ hội bên cạnh người đó
 • Chợt mỉm cười khi họ cười

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng những cặp đôi yêu nhau thường có xu hướng hành động giống nhau. Thêm vào đó người si tình luôn quan sát đối phương nên khá dễ hiểu khi họ luôn mỉm cười khi thấy đối phương cười. Họ luôn cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên cạnh người mà họ yêu thương, những cảm xúc luôn sục sôi, chảy mạnh mẽ bên trong cơ thể.

Chính vì thế người si tình sẽ không thể kiềm chế được biểu hiện của khuôn mặt, đặc biệt là thông qua nụ cười và ánh mắt. Lúc nào họ cũng muốn thể hiện ra rằng mình rất hạnh phúc với những gì đang có, và niềm hạnh phúc của họ đến từ chính sự hạnh phúc của người đó. 

 • Kiểm soát người đó

Có thể nói rằng người si tình thường có tính chiếm hữu rất cao, họ luôn muốn kiểm soát đối phương ở bất cứ phương diện nào. Đó có thể là những cuộc gọi, tin nhắn “quan tâm quá mức” làm người kia cảm thấy không được thoải mái. Hay thậm chí là kiểm soát đối phương đi đâu, làm gì, tiếp xúc với ai,… Đồng thời tính đa nghi của họ cũng cực kỳ cao, luôn cảm thấy không thể tin tưởng mọi thứ mà người đó làm cho mình. 

Tuy nhiên một tình yêu có quá nhiều sự chiếm hữu cũng giống như bong bóng bơm đầy hơi quá mức. Đến một ngày nào đó, bong bóng không thể chịu tiếp nữa sẽ nổ tan tành. Cũng như trong tình yêu, kiểm soát quá nhiều, không cho đối phương được làm những gì mình muốn thì tình yêu đó không thể đi đến lâu dài được. Bạn phải học cách bình tĩnh đối mặt với mọi tình huống và xử xự một cách nhẹ nhàng, hợp lý. 

 • Luôn muốn người ta dành hết thời gian cho mình

Bởi vì kiểm soát và có tính chiếm hữu cao nên người si tình lúc nào cũng muốn người kia phải dành thời gian ở bên cạnh mình, lúc nào cũng phải xuất hiện trước mặt họ. Thậm chí là gọi điện, nhắn tin liên tục để xác nhận rằng đối phương đang ở đâu. Nếu không bắt máy thì họ sẽ tiếp tục gọi đến khi nào người kia chịu nhận máy mới thôi. Hành động như vậy có phần kiểm soát và áp đặt quá mức, lúc nào người kia cũng phải trong trạng thái không an tâm. 

Tuy nhiên mỗi người có một cuộc sống riêng tư khác nhau, không phải lúc nào người yêu cũng có thể dành thời gian ở bên mình được. Nếu yêu cầu quá nhiều sẽ chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi và xảy ra mâu thuẫn hơn thôi. 

Dành thời gian
Dành thời gian
 • Suy nghĩ về tương lai của chúng ta

Một người si tình luôn đề cao mọi thứ trong tình yêu, đối với họ không còn gì quan trọng hơn tình yêu cả. Yêu một người si tình cũng có một vài điểm tốt như vậy. Họ rất nghiêm túc với mối quan hệ, trong mắt họ chỉ có bạn mà thôi.  Chính vì thế mà họ sẽ vạch ra những kế hoạch tương lai có sự xuất hiện của bạn ở trong đó. Họ luôn muốn mọi thứ phải đi đến một kết thúc có hậu, đạt được những điều như họ hằng mong muốn. 

 • Đặt người đó lên vị trí số 1

Khi một người si tình với tình yêu, trong mắt họ chỉ có đối phương mà bỏ qua tất cả những người xung quanh, bạn bè, gia đình hay thậm chí là cả bố mẹ. Họ sẵn sàng chống lại tất cả mọi thứ chỉ vì bảo vệ bạn, cãi lời lại đấng sinh thành,…

Họ tôn thờ bạn, coi bạn là số 1 trong lòng họ mà không cần suy xét liệu rằng mối quan hệ đó thật sự xứng đáng để làm như vậy hay không. Hành động của những người si tình thường rất ngốc nghếch, vì trong lúc đó họ không thể suy nghĩ về bất cứ điều gì ngoại trừ người họ yêu. 

Biểu hiện người đàn ông si tình

Người đàn ông trong tình yêu mà si tình thường có những biểu hiện rất rõ ràng. Hãy tham khảo một vài biểu hiện dưới đây để thấy được rằng người đàn ông của bạn có si tình hay không nhé. 

 • Luôn đặt người yêu lên vị trí hàng đầu

Đối với họ bạn gái là tất cả, được xếp lên trên hẳn mọi việc. Vì thế nếu người yêu bạn là người si tình thì bạn sẽ được chiều chuộng hết mực, luôn cho bạn quyền quyết định ở những lần hẹn,…

 • Đàn ông si tình thường có xu hướng nhắc đến bạn trong mọi câu chuyện của anh ta

Những câu chuyện của anh ấy với bạn bè hay những người xung quanh đều có sự xuất hiện của bạn. Anh ta luôn muốn khẳng định rằng mình là người đã có chủ và dường như  muốn cả thế giới này biết đến bạn vậy.

 • Luôn nhìn chằm chằm vào bạn

Khi hai người gặp nhau, anh ấy sẽ trao những cái nhìn cháy bỏng, nồng nàn nhất đến bạn. Anh ta luôn muốn nhìn thẳng vào mắt bạn để bày tỏ cảm xúc, sự chân thành của mình. 

Nhìn
Nhìn
 • Khi bạn vui thì anh ấy cũng hạnh phúc

Bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn vui thôi thì anh ta sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Bởi vì anh ấy dành hết tất cả tình yêu dành cho bạn, chính vì thế mà khi bạn nở một nụ cười tỏa nắng thì tự động anh ấy cũng vui theo. 

 • Anh ấy thể hiện con người thật của mình khi bên bạn

Vì đã là người yêu của nhau nên anh ấy muốn thể hiện một người chân thật nhất khi ở bên cạnh bạn. Anh ấy muốn bạn thật sự hiểu rõ về con người và tính cách của anh ấy với bạn. 

Biểu hiện của người phụ nữ si tình

Không chỉ riêng đàn ông mà phụ nữ cũng có những biểu hiện si tình đối với người họ yêu thương nhất đấy. Tuy nhiên cách thể hiện của phụ nữ lại nhỏ nhẹ và có phần kín đáo hơn. Hãy tìm hiểu ngay những biểu hiện ở dưới đây nhé!

 • Những cảm xúc thăng hoa

Đối với phụ nữ, những cảm xúc khi yêu của họ thường rất đong đầy và mãnh liệt. Mặc dù họ ít khi thể hiện ra bên ngoài nhưng lại không hề thua kém so với nửa kia. Những cảm xúc ấy của người phụ nữ rất dồi dào.

Thế nhưng cảm xúc của họ sau những giai đoạn thăng hoa thì cũng dần bình lặng lại. Họ cảm nhận những giá trị, những thời gian quý giá nhất khi hai người cùng bên nhau. Vì thế mà có thể thấy rằng trong tình yêu, một người phụ nữ si tình thường có rất nhiều cung bậc cảm xúc rất đặc biệt. 

 •  Rình mò, kiểm tra đối phương

Phụ nữ thường hay đa nghi và suy nghĩ nhiều, đặc biệt là trong tình yêu. Chính vì thế mà họ có những hành động như rình mò, kiểm tra đối phương bất cứ lúc nào hay xem trộm tin nhắn,… Tuy nhiên những điều này thật sự không tốt một chút nào.

Khi yêu nhau chúng ta cần phải dành một sự tin tưởng nhất định dành cho nửa kia. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra hay nghi ngờ người kia không chung thủy với mình,… hãy thẳng thắn với họ và tìm cách giải quyết. Như vậy mới có thể cải thiện được mối quan hệ của cả hai và giúp hiểu nhau hơn. Không nên quá kiểm soát họ và làm những hành động xâm hại quyền riêng tư như thế. 

 • Những cảm xúc

Cảm xúc là một phần rất quan trọng đối với mỗi con người, vì thế trong tình yêu cũng không thể thiếu điều này. Cảm xúc được coi là vừa đủ khi cả hai cùng trao cho nhau những biểu hiện, xúc cảm đồng điệu. Một tình yêu thật sự chỉ khi bạn coi đó là tình yêu chứ không phải là những cảm xúc thoáng qua. Nếu bạn xem tình yêu chỉ là cảm xúc, vậy thì đó không phải là tình yêu chân chính.

 • Cô gái không cho chàng trai không gian riêng, ngay cả khi anh ấy phải vào nhà tắm

Người phụ nữ si tình luôn muốn ở bên cạnh người yêu của mình mọi lúc mọi nơi. Bất cứ lúc nào họ cũng phải ở bên cạnh người mình yêu mà không cho đối phương không gian riêng tư. Thế nhưng dù là trong tình yêu thì mỗi người đều cần phải có không gian cá nhân, mọi người đều phải giới hạn lại những hành vi quá mức của mình. 

 • Cô gái gửi tin nhắn quá thường xuyên, với những điều như “Em yêu anh” mỗi giờ

Phụ nữ thường thể hiện cảm xúc của mình thông qua những tin nhắn với người yêu. Họ có thể nhắn tin suốt cả ngày dài, chia sẻ những điều thú vị hay bày tỏ “em yêu anh” với người kia.

Tuy nhiên lượng tin nhắn quá nhiều và thường xuyên sẽ làm phiền và ảnh hưởng đến đối phương. Người ấy sẽ cảm thấy không được thoải mái và không biết rằng phải trả lời như thế nào. Chính vì thế chúng ta nên tiết chế và giảm bớt lượng tin nhắn mỗi ngày. 

Sự khác biệt giữa yêu chân thành và si tình

Về bản chất, si tình có thể là một điều tốt trong tình yêu, si tình giúp cho con người có sự chung thủy và tôn trọng đối với tình yêu đó. Tuy nhiên nếu một người dấn sâu vào sự sư tình ấy thì si tình sẽ dần trở thành một điều không tốt. Nó sẽ không còn đúng với ý nghĩa của tình yêu thật sự ban đầu nữa. 

Si tình và tình yêu chân thành là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Một tình yêu nếu như bị si tình dẫn dắt thì làm cho con người ta dần trở nên mù quáng. Con người ta sẽ dần trở nên mê muội, không còn làm theo như những gì lý trí mách bảo. Họ tôn thời tình yêu lên trên tất cả mọi thứ, sẵn sàng phản kháng tiêu cực nếu có ai phản đối tình yêu của họ. 

Tình yêu chân thành cũng là một phần của si tình nhưng lại phát triển ở mặt tích cực hơn. Tình yêu này biết được giới hạn đúng sai nằm ở đâu, nên cư xử như thế nào cho đúng,… Khi yêu chân thành, họ sử dụng cả con tim và lý trí trong những hành động mà không hề mù quáng hay có ý nghĩ tiêu cực. 

Si tình liệu có hạnh phúc

Không phải lúc nào si tình cũng đem lại hạnh phúc trong một mối quan hệ. Nếu cả hai người cùng yêu nhau thì người si tình sẽ là người mệt mỏi nhất. Vì họ phải theo đuổi người còn lại, luôn lo được lo mất, sợ rằng người kia không yêu mình. Lâu dài họ sẽ có những ý nghĩ tiêu cực và không hay đối với tình yêu. 

Còn nếu mối quan hệ đã chấm dứt thì người si tình lại là người đau khổ nhất. Họ dằn vặt vì không giữ được người mình yêu. Ngày qua ngày họ phải sống với suy nghĩ liệu mình đã làm gì sai nên người đó mới rời mình đi.

Tuy nhiên nếu người ấy đã rời đi nghĩa là họ đã không còn tình cảm gì với người còn lại. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải đau khổ và cứ mãi luẩn quẩn trong đó. Bạn đã xứng đáng vì sống hết mình với tình yêu, chỉ là bạn chưa biết cách thể hiện tình yêu đó một cách đúng đắn nhất mà thôi. 

Vì thế trong tình yêu chúng ta chỉ nên yêu chân thành mà đừng quá mù quáng vì chúng. Đừng để bị tình yêu dẫn dắt và cứ đi mãi theo chúng mà không phân biệt được đúng sai. Điều tốt nhất là nên biết yêu lấy bản thân mình cũng như người ấy để có thể đưa ra được những quyết định và hành động đúng đắn. 

Những khái niệm về tình yêu khác

Ngoài si tình thì trong tình yêu còn có những khái niệm khác cũng thú vị không kém. Tìm hiểu ngay dưới đây để biết thêm về những khái niệm này nhé.

 • Crush là gì?

Crush trong tiếng anh có nghĩa là “nghiền nát” một cái gì đó, ở thể động từ thì lại mang nghĩa làm tan nát trái tim. Vì thế mà crush được mọi người sử dụng để chỉ những tình cảm đơn phương của một ai đó. Tuy nhiên khi crush ai thì người đó thường chủ động để tìm hiểu thông tin, hay theo đuổi đối phương. Thế nhưng không phải lúc nào tình cảm đó cũng được đáp lại, do đó mà chúng ta thường cảm thấy đau lòng là thế.

 • Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương được sử dụng để chỉ tình cảm đơn phương dành cho một ai đó. Đây là tình cảm thầm lặng, họ thường không dám bày tỏ hay nói ra. Một người yêu đơn phương người khác chỉ dám đứng ở phía sau, quan tâm và theo dõi họ mà thôi. 

 • Đa tình là gì?

Đa tình là một từ ghép khi “đa” có nghĩa là nhiều. Sử dụng từ đa tình trong tình yêu nghĩa là một trong hai người thường dễ bị rung động với những người khác hay có nhiều người yêu cùng một lúc. Thông thường mối quan hệ này sẽ không thể kéo dài được. 

 • Lụy tình là gì?

Lụy tình là một biểu hiện còn sâu sắc hơn cả si tình, khi họ quá yêu và dành rất nhiều tình cảm cho đối phương. Họ yêu mù quáng, bất chấp mọi thứ mà không cần suy nghĩ gì cả. Người lụy tình thường rất nhạy cảm, họ dễ bị tổn thương bởi những hành động hay lời nói vô tâm của người kia. 

 • Thính là gì?

Thính là một từ được sử dụng nhiều trong giới trẻ ngày nay, dùng để chỉ những hành động yêu thương hay lời nói trên mức tình bạn. Mục đích của việc này là để lôi kéo và làm cho người kia rung động hay thích mình. Tuy nhiên họ lại không có tình cảm thật sự với người đó, chỉ đơn giản là họ muốn dụ dỗ người kia và làm người đó có niềm tin với họ mà thôi. 

 • Tình yêu là gì?

Không có một khái niệm nào để có thể định nghĩa được tình yêu là gì. Chỉ có thể hiểu rằng đây là trạng thái cảm xúc, tâm tư nhớ nhung, tâm lý một cách tự nhiên của một người. Bạn sẽ cảm nhận được sức hút từ đối phương, sự rung động và mong muốn được ở bên cạnh họ khi yêu. 

Tình yêu
Tình yêu

Những câu nói hay về kẻ si tình

Có rất nhiều câu nói hay về kẻ si tình mà bạn nên tìm hiểu và chiêm nghiệm. Vì thông qua đó có thể bạn sẽ nhận thấy được chính mình thì sao? Hãy cùng Nut Corner khám phá những câu nói hay về kẻ si tình dưới đây nhé!

 • Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh.
 • Tớ yêu đơn phương vì thế, tớ không bắt cậu đáp lại tình cảm của tớ.
 • Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.
 • Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim.
 • Cái gì cũng tới lúc nhạt phai. Chẳng có bất cứ điều gì có thể chắc rằng là trái tim rồi sẽ không rẽ lối dù cho ta đã từng yêu sâu đậm tới mức nào.
 • Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.
 • Ấm áp không phải khi bạn mặc một lúc hai, ba áo, mà là khi bạn đứng trước gió lạnh, từ phía sau có ai khoác lên bạn một tấm áo. Ấm áp không phải khi bạn nói “ấm quá”, mà là khi có người thì thầm: “Có lạnh không?”. Ấm áp không phải khi bạn dùng hay tay xuýt xoa, mà là khi tay ai kia khẽ nắm lấy bàn tay bạn. Ấm áp không phải khi bạn đội chiếc mũ len, mà là khi đầu bạn dựa vào một bờ vai tin cậy.
 • Sợ nhất là khi ta lấy hết dũng cảm để nhắn tin cho một người, Để rồi trả lại là sự im lặng lạnh người hay câu nói vô tình: ”Đừng làm phiền tôi nữa”.
 • Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà thôi
 • Đôi khi em vẫn ước, giá như em có thể xóa đi những hình ảnh của anh khỏi tâm trí mình để em có thể sống vui vẻ và hạnh phúc như trước. Nhưng em không làm được điều đó! Hay nói đúng hơn là em không muốn làm điều đó, em không muốn mình quên anh vì với em, anh là tất cả cuộc đời của em.

Si tình là một cảm giác vừa ngọt ngào lại vừa đau khổ trong tình yêu. Nếu không được đáp lại thì dường như mọi thứ chẳng còn có ý nghĩa gì nữa. Chính vì thế cần phải giữ được lý trí, cân bằng cảm xúc một cách tốt nhất khi yêu. Nut Corner hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ càng hiểu hơn si tình là gì, biểu hiện của chúng ra sao. Từ đó có thể rút ra được những bài học cho riêng mình và học cách trân trọng tình yêu hơn nhé!