Đa tình là gì ? Những dấu hiệu của người đa tình 2022

Chúng ta hay thường được nghe đến hai chữ “đa tình” nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của đa tình là gì? Có người sẽ hiểu đúng và cũng có người sẽ hiểu sai. Vì vậy mà hôm nay hãy cùng với Nut Corner tìm hiểu về đa tình những dấu hiệu của người đa tình là gì nhé.

Đa tình là gì?

Đa tình là một từ Hán Việt nên chúng ta có thể hiểu rằng đa có nghĩa là nhiều, tình ở đây là tình cảm hay tình yêu. Như vậy đa tình được hiểu nôm na như là một người có nhiều tình cảm hay còn gọi là người đào hoa. Người đa tình thường hay dễ nảy sinh tình cảm với người khác, vì thế khi yêu phải người đa tình thật sự sẽ làm bạn mệt mỏi không ít đấy. Vậy bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ngay những biểu hiện của người đa tình là gì nhé.

Đa tình
Đa tình

Những biểu hiện của kẻ đa tình

Để chúng ta nhận ra một người có biểu hiện đa tình quả thật không khó. Sau đây là những biểu hiện có người đa tình

 • Rất ga lăng lịch thiệp với tất cả phụ nữ: 

Biểu hiện thứ nhất của những kẻ đa tình chính là rất ga lăng và lịch thiệp với phụ nữ, chắc hẳn rằng nếu ai có người yêu ngoài tốt, lo lắng cho mình qua ra mà còn quan tâm, ga lăng đến người khác giới khác thì bạn sẽ thấy rất khó chịu đúng không.

Sự thật thì chẳng ai muốn đem tình cảm của người mình yêu san sẻ cho người khác cả. Nhưng cũng chính vì sự ga lăng lịch thiệp quá mức ấy sẽ khiến cho người phụ nữ đó dễ rung động và cảm nắng. Từ đó mối quan hệ rất dễ bị đe dọa đấy, bạn hãy nên cẩn thận.

Ga lăng
Ga lăng
 • Người thuộc tuýp người rất trữ tình lãng mạn

Người đó rất lãng mạn, họ biết tạo ra sự ngọt ngào cho đối phương và họ tìm mọi cách để khiến đối phương vui vẻ và hạnh phúc, họ tạo ra những điều bất ngờ “ngọt ngào” dành cho bạn. Khiến bạn cảm thấy trong mối quan hệ này thật màu hồng, và giống như những câu chuyện trên phim Hàn Quốc, thật vui vẻ và lãng mạn biết bao.

Nhưng sự thật phũ phàng là họ không chỉ dành điều lãng mạn cho riêng mình bạn mà còn cả những người xung quanh nữa, vì vậy những những người xung quanh dễ bị cảm nắng bởi người đa tình

Chính vì những điều đó nếu như bạn có người yêu là một người quá lãng mạn thì cũng nên chú ý và cẩn thận đến những mối quan hệ xung quanh người yêu của mình đấy nhé.

Lãng mạng
Lãng mạng
 • Muốn che chở, bảo vệ những cô nàng mong manh yếu đuối

Thứ ba của biểu hiện đa tình là muốn che chở và bảo vệ những cô nàng quá mỏng manh yếu đuối. Những người có tầm hồn mong manh dễ vỡ luôn mong muốn tìm cho mình một chỗ dựa tinh thần, chính vì thế mà các cô nàng này sẽ tìm kiếm những anh chàng biết quan tâm che chở cho mình.

Vì vậy khi mà một anh chàng nào đó không thể quan tâm cô ấy nhiều, không ở cạnh bên cô ấy thường xuyên thì cô nàng này sẽ tìm một anh chàng nào đó khác biệt, biết quan tâm lo lắng cho cô ấy nhiều hơn. Và biết đâu được một anh chàng đa tình nào đó sẽ lọt vào tầm ngắm của cô ấy thì sao.

 • Dùng nhiều tài khoản mạng xã hội

Vấn đề thứ tư là hiện nay có rất nhiều người cả nam lẫn nữ mặc dù đã có người yêu nhưng vẫn có nhiều người dùng hai đến ba tài khoản mạng xã hội chỉ để kết bạn với những người khác giới, nhắn tin và tán tỉnh nhau. Mặc dù đang trong mối quan hệ yêu đương với một người khác nhưng họ lại muốn tìm cảm giác gì đó mới lạ hơn. Những hành động này nếu như người yêu họ biết được thì thật sự rất tổn thương và đáng buồn.

Mạng xã hội
Mạng xã hội
 • Thích nịnh bợ

Một biểu hiện dễ thấy nữa của người đa tình nữa là họ rất thích nịnh bợ, họ thường dùng những lời lẽ hay ho và ngon ngọt để nói cho đối phương nghe, khi họ cảm thấy vui vẻ và thích thú khi được nói chuyện cùng. Điều này sẽ dễ dàng gây siêu lòng đối với những người nhẹ dạ, nếu bạn hay nghe được những lời đường mật, ngọt ngào thì hãy nên vô cùng tỉnh táo đấy nhé biết đâu họ chỉ đang nịnh bợ bạn mà thôi.

Và một điều hiển nhiên đó là người đó dễ bị sét đánh nói nôm na là “tình yêu sét đánh” họ yêu bạn biết đâu chỉ vì bạn quá xinh đẹp hoặc là hợp gu.

>> Tìm hiểu thêm: Tôn trọng là gì?

Các dấu hiệu nhận biết phụ nữ đa tình

Đa tình đều xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng ở mỗi giới sẽ có các đặc điểm nhận biết khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay những đặc điểm của phụ nữ đa tình nhé.

 • Phụ nữ môi mỏng hoặc mọng

Đầu tiên là phụ nữ có đôi môi mỏng và mọng, điều này đã nhiều trường hợp xảy ra, đàn ông sẽ dễ bị thu hút bởi những người có đôi môi mỏng và căng mọng, điều này sẽ khiến cho khuôn mặt của họ vô cùng dễ thương, đáng yêu. Chính vì thế mà các cánh mày râu sẽ rất dễ bị say nắng và cuốn hút bởi những cô nàng như vậy và  muốn được che chở quan tâm. 

môi mỏng
môi mỏng
 • Phụ nữ có đôi mắt dài và có đuôi

Dấu hiệu nhận biết thứ hai đó chính là phụ nữ sở hữu cho mình đôi mắt dài và có đuôi. Người ta thường ví đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn nên hầu như ai ai cũng sẽ bị thu hút bởi những cô nàng sở hữu cho mình đôi mắt đẹp, long lanh.

Và khi họ cười lên tạo ra đường cong nhìn vào sẽ vô cùng đáng yêu và người ta hay gọi đó là mắt cười. Sự đáng yêu dễ thương đó sẽ dễ dàng thu hút mọi người xung quanh và đặc biệt là những người khác giới, và đôi mắt đó sẽ làm cho các chàng trai điêu đứng ít nhiều đấy.

Đôi mắt dài
Đôi mắt dài
 • Phụ nữ thích nói chuyện với con trai

Dấu hiệu thứ ba đó chính là phụ nữ thích nói chuyện với con trai, cô ấy thường xuyên liên lạc với các chàng trai, không chỉ một hoặc hai người mà nhiều hơn thế, họ thích trò chuyện tán tỉnh nhau. Sau đó tìm một người nào nói chuyện thật hợp gu và có ngoại hình ưa nhìn và như thế sẽ lọt vào tầm ngắm của cô gái đó. Và một dấu hiệu nữa là họ thích kết bạn, làm quen với các anh chàng điển trai, họ hứng thú và thích nói chuyện hơn với những anh chàng đẹp trai. 

 • Phụ nữ thích son phấn lòe loẹt thích ăn diện

Ngoài ra một người phụ nữ đa tình cũng thường thích ăn diện và son phấn nhiều hơn, ngoài làm cho bản thân trở nên xinh đẹp ra, việc ăn diện và son phấn cũng sẽ khiến những cánh mày râu bị hấp dẫn.

 • Thích kết bạn với các hotboy, đặc biệt là qua facebook

Những anh chàng đẹp trai thường sẽ thu hút ánh nhìn đối với các chị em phụ nữ, chính vì thế mà các cô nàng thường sẽ rất thích kết bạn và tán tỉnh các anh chàng này.

Các dấu hiệu đàn ông phong lưu đa tình

Sau đây là những dấu hiệu của người đàn ông phong lưu đa tình

 • Mắt ướt

Đầu tiên là họ sở hữu đôi mắt ướt, mắt ướt ở đây có nghĩa là long lanh chứ không phải là hay khóc đâu nhé. Người ta hay nói đàn ông sở hữu đôi mắt ướt là những người có tướng đào hoa và đặc biệt nếu trong lòng trắng mắt có nốt ruồi thì người đó càng đào hoa và phong lưu.

Đàn ông thích nịnh bợ, nói lời ngon ngọt thì cũng là một dấu hiệu của phong lưu đa tình đấy nhé, chắc chắn rằng ai cũng muốn nghe những lời khen, những lời nói ngọt ngào. Các nàng cũng nên cẩn thận nếu tiếp xúc với những người đàn ông có những lời nói quá mức ngọt ngào đấy nhé. 

 • Lãng mạn

Người đàn ông lãng mạn cũng chính là một dấu hiệu của phong lưu đa tình đấy, một người đàn ông lãng mạn dễ làm cho các cô gái dễ say nắng, nhưng nếu người đàn ông đó đã có người yêu hay có gia đình thì bạn nên tránh xa ra nhé. Một trong những dấu hiệu nhận biết nữa đó là đàn ông có râu dê, râu dê là kiểu râu mọc một chỏm ở giữa. Người đàn ông có loại râu này cũng giống như ý nghĩa của tên gọi của nó, thích cái mới lạ, có xu hướng ngoại tình.

 • Thích kết bạn làm quen với hotgirl

Cũng giống như dấu hiệu nhận biết phụ nữ đa tình thì thích kết bạn với những người điển trai thì đàn ông cũng vậy họ thích kết bạn và làm quen với những cô gái xinh đẹp, và hầu như những người.

Ngoài ra họ còn có nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau nhằm qua mắt được người yêu hay vợ của mình, việc có nhiều tài khoản mạng xã hội giúp họ có thể kết bạn, theo dõi và làm quen với được nhiều người hơn mà không đối phương biết mình là người đã có người yêu hay là gia đình. Vì thế nếu như người yêu hay chồng của bạn có những dấu hiệu trên thì hãy nhớ lưu ý đấy nhé.

>> Tham khảo thêm: Tôn sư trọng đạo.

Có thật sự hạnh phúc khi yêu người đa tình

Thật sự cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó, khi yêu người đa tình chắc chắn chúng ta cũng hạnh phúc và cũng có những lúc buồn lòng. Hạnh phúc vì đối phương làm những điều lãng mạn vì mình, họ yêu mình cuồng nhiệt, hay quan tâm và nói những cho mình những câu ngọt ngào điều đó khiến chúng ta vui vẻ và hạnh phúc.

Nhưng bên cạnh đó nếu như những đó họ chỉ dành cho riêng mỗi bạn thì thật sự quá tốt, nhưng hầu hết những người đa tình đều lãng mạn với tất cả mọi người, họ quan tâm, che chở và tâm sự với những người khác giới một cách quá mức. 

hạnh phúc
hạnh phúc

Và tất nhiên điều đó sẽ làm cho bạn buồn lòng nhiều đấy, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước bước vào một mối quan hệ nào nếu như người đó có những dấu hiệu của người đa tình không nhé. Và nếu như bạn đang trong một mối quan hệ với người đa tình thì bạn nên cẩn thận đấy, vì họ có thể “đá” bạn bất cứ lúc nào nếu như họ tìm được người hợp, xinh đẹp, nói chuyện hài hước hơn bạn.

Và nếu như bạn là một người đa tình, có những hành động khiến cho nửa kia của bạn phải quan tâm và buồn lòng thì bạn nên nhìn lại bản thân xem những hành động đó có thật sự đúng hay không để tránh làm tổn thương cả hai.

Tóm lại sau bài viết này mong các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Nên tìm hiểu thật kỹ một ai đó trước khi bước vào một mối quan hệ, cái gì nhanh đến với chúng ta vì vẻ bề ngoài thì cũng sẽ nhanh chóng rời đi mà thôi. Chính vì thế mà các chàng trai và các cô gái nên cẩn thận với những người mới quen biết mình mà đã buông lời yêu thì hãy nên lưu ý nhé, bởi đó chính là kiểu người đa tình.

Mà như đã tìm hiểu ở phía trên thì người đa tình là người không chung thủy, dễ dàng rung động với người khác. Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn, giúp bạn biết được đa tình là gì.