Lụy tình nghĩa là gì? 6+ biểu hiện của người lụy tình

Lụy tình là biểu hiện của những người yêu rất sâu đậm, yêu hết mình và  Lụy tình là  biểu hiện cho những người yêu hết mình, đặt tất cả niềm tin tình cảm vào đối phương và.trong tình yêu họ thường yêu mù quáng, cũng là người khá nhạy cảm và dễ tổn thương. Chính vì thế mà những người lụy tình họ thường khổ nhiều trong tình  yêu. Bài viết dưới đây của Nut Corner sẽ cùng các bạn phân tích lụy tình là gì và những biện hiện của người lụy tình

Lụy tình nghĩa là gì?

Lụy tình là gì?
Lụy tình là gì?

Cách hiểu thứ nhất là lụy tình thường xuất hiện ở những người có tâm hồn mong manh, yếu đuối, họ sống rất tình cảm nhưng lại yêu rất mù quáng và rất dễ tổn thương trong tình yêu. Chính vì điều đó mà những người lụy tình thường sẽ khổ nhiều trong tình yêu, họ cũng thường hay thiệt thòi hơn.

Cách hiểu thứ hai là những người lụy tình họ thường rất hay nhớ đến người yêu, có thể nhớ về người yêu cả ngày. Và cuộc sống của họ hầu như chỉ suy nghĩ và xoay quanh về đối phương. Chính về thế mà họ bỏ bê những mối quan hệ khác như là bạn bè hoặc là gia đình, công việc hay học tập sẽ giảm sút.

Cách hiểu thứ ba là người lụy tình họ sẽ hay quan tâm lo lắng cho người yêu quá mức mà quên đi bản thân, họ chấp nhận hy sinh, chịu phần thiệt thòi về phía bản thân. Ngoài ra họ cũng chấp nhận và bỏ qua những lỗi lầm quá đáng của đối phương.

Những biểu hiện của người lụy tình

biểu hiện của người lụy tình
biểu hiện của người lụy tình
 • Luôn hy sinh vì người mình yêu

Những người lụy tình thường có biểu hiện dễ nhận thấy như là họ luôn luôn hy sinh vì người mình yêu. Họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho đối phương. Họ âm thầm hi sinh vì đối phương với mong muốn làm cho người yêu của họ vui vẻ và hạnh phúc.

 • Luôn chấp nhận chờ đợi

Biểu hiện tiếp theo của những người lụy tình đó là luôn chấp nhận chờ đợi đối phương, họ kiên nhẫn chờ đợi mà không hề than trách gì. Họ có thể chấp nhận chờ đợi hàng giờ đồng hồ và thậm chí là lâu hơn nữa. Lấy ví dụ dễ thấy nhất đó là họ luôn mong ngóng , chờ đợi tin nhắn của người yêu.

 • Không muốn dừng lại

Cho dù họ có trải qua nhiều chuyện buồn trong tình yêu, đối phương gây nhiều tổn thương cho họ nhưng họ vẫn chấp nhận tha thứ và không muốn mối quan hệ của hai người phải dừng lại. Và trong thâm tâm của những người lụy tình luôn có suy nghĩ rằng người yêu của họ sẽ vì mối quan hệ này mà thay đổi, không khiến cho họ buồn nhiều hay tổn thương nữa. Chính vì điều đó mà cũng làm cho những người lụy tình phải chịu nhiều tổn thương.

 • Dễ tổn thương

Người lụy tình họ rất nhạy cảm và họ yêu nhiều chính vì thế mà cũng làm cho những người lụy tình dễ tổn thương trong tình cảm. Họ yêu chân thành bằng chính con tim và điên cuồng vì vậy nếu họ biết được đối phương không yêu họ nhiều hoặc không trân trọng tình cảm thì họ sẽ rất buồn và dễ tổn thương.

Tổn thương
Tổn thương
 • Hay khóc một mình

Chính vì những người lụy tình thường có xu hướng yêu nhiều, chấp nhận hy sinh nên họ cũng rất dễ khóc. Có những nỗi buồn họ không biết phải chia sẻ với ai nên những người lụy tình thường hay khóc một mình. Điều này sẽ gây nên suy nghĩ tiêu cực cho những người lụy tình, họ sẽ cảm thấy bản thân đã bị người khác làm tổn thương nhiều.

>> Tìm hiểu thêm: Thế nào là an nhiên.

Biểu hiện lụy tình ở con trai

Con trai
Con trai

Ở một người con trai lụy tình họ thường có xu hướng lắng nghe đối phương, khi hai người bất đồng quan điểm hay cãi vã như thế nào thì họ sẽ luôn nhường nhịn. Không quan tâm anh ấy đúng hay đôi phương sai, họ luôn tha thứ cho đối phương. Chỉ có những người con trai yêu chân thành và thật lòng mới muốn gắn bó thật lâu trong một mối tình nên họ sẽ luôn nhường lắng nghe và nhường nhịn cho đối phương.

Biểu hiện lụy tình ở con gái

Con gái
Con gái

Luôn tự mình chịu đựng, chấp nhận tha thứ cho người mình yêu, đôi khi không dám thật với cảm xúc của mình đó là những biểu hiện lụy tình ở con gái. Hầu ở cả hai giới họ đều muốn đem lại những thứ tốt đẹp nhất đến cho người yêu của mình, họ chấp nhận hy sinh chịu phần thiệt thòi về phía bản thân họ, đối với họ tình yêu là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống này. Chính vì thế mà họ sẽ khá chểnh mảng trong những việc khác, nếu như trong mối quan hệ đó xảy ra vấn đề gì thì họ sẽ là người luôn chịu thiệt thòi nhiều hơn đối phương.

Cách để thoát ra khỏi lụy tình và chiếm thể chủ động trong tình yêu

Rất khó để những người lụy tình thoát ra được sự lụy tình, nhưng không phải là không có cách. Sau đây là những cách giúp các bạn thoát ra khỏi lụy tình và chiếm thế chủ động trong tình yêu.

Đừng để cuộc sống của bạn phụ thuộc quá nhiều vào người yêu

Bạn hãy học cách sống độc lập, bớt suy nghĩ quá nhiều về người yêu của bạn mà thay vào đó nên trau dồi cho bản thân nhiều hơn, chăm sóc bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần. Quan tâm đến những mối quan hệ khác của bạn nữa chẳng hạn như là gia đình và bạn bè. Chỉ có như vậy bạn mới có thể dễ dàng thoát ra khỏi sự lụy tình được.

Hãy để quá khứ ngủ yên

Chính những kỷ niệm đau buồn sẽ làm bạn nghĩ về và day dứt mãi, điều đó sẽ khiến cho bạn buồn lòng nhiều và chính điều đó sẽ khiến cho bạn khó có thể nào buông bỏ được, bạn cứ mãi chìm đắm trong sự ray rứt của những quá khứ đau buồn đó. Nếu như bạn không suy nghĩ về những quá khứ ấy thì sẽ khiến cho bạn vui vẻ và tốt đẹp hơn.

>> Tham khảo thêm: Gen Z là gì?

Nỗ lực học hỏi và làm mới bản thân

Những người lụy tình nên học cách yêu bản thân nhiều hơn, luôn luôn cải thiện bản thân cả về thể xác lẫn tâm hồn. Học hỏi thêm những cái mới hay ho, sẽ khiến cho bản thân thú vị và có giá trị hơn nhiều đấy.

Làm mới bản thân
Làm mới bản thân

Tự tin chiếm thế chủ động trong tình yêu

Tình yêu chính là sự đồng điệu hòa hợp giữa hai tâm hồn của hai con người khác nhau, chính vì điều đó sẽ khiến hai bạn sẽ hiểu nhau nhiều hơn. Các bạn không được phụ thuộc quá nhiều vào đối phương, nên tự tin vào bản thân, chính sự tự tin của bạn sẽ làm cho bạn trong mắt đối phương sẽ không bao giờ nhàm chán. Chính vì đó sẽ khiến cho đối phương bị thu hút nhiều hơn đấy nhé.

Duy trì mối quan hệ khác giới và bạn bè

Chúng ta nên học cách quan tâm đến những mối quan hệ khác như bạn bè, để khi bạn xảy ra chuyện tồi tệ trong tình yêu sẽ có người để chia sẻ. Và điều này sẽ giúp đối phương cảm thấy muốn chinh phục bạn nhiều hơn, họ không còn nghĩ bạn chỉ xoay quanh mỗi họ.

Lụy tình tốt hay xấu?

Thực chất lụy tình không hề xấu một chút nào cả, những người lụy tình họ chỉ đang yêu quá cuồng nhiệt và chân thành. Nhưng chính vì thế lụy tình sẽ khiến cho họ đau khổ và tổn thương rất nhiều. Họ sẽ luôn u uất trong mối quan hệ cũ ấy, khó có thể nào mở lòng được với người mới. Cũng chính vì lụy tình vì họ yêu quá nhiều, quá tập trung vào đối phương mà sẽ khiến cho họ đánh mất đi những mối quan hệ khác. Nên chúng ta hãy yêu bằng cả tấm lòng nhưng cũng đừng đánh mất giá trị bản thân, đừng lụy tình vì một ai đó quá nhiều.

Tốt hay xấu
Tốt hay xấu

Những cách để ngừng yêu một người

Rất khó để làm ai đó ngừng yêu một người, và đặc biệt là những người lụy tình, điều này sẽ rất vất vả và đau khổ với họ. Những học cách để ngừng yêu một người sẽ giúp cho bản thân họ ít chịu sự tổn thương hơn. Dưới đây là những cách để ngừng yêu một người.

 • Học cách phân biệt giữa thích và yêu, ham muốn và gắn bó

Nên học cách phân biệt những điều này, để bạn xác định được rõ ràng , mối quan hệ này có thực sự cần thiết để duy trì hay không. Phải nghĩ kỹ xem đối phương có vì mối quan hệ của hai bạn mà chịu thay đổi, quan tâm đến bạn hơn không. Như thế học cách phân biệt giữa thích và yêu, ham muốn và gắn bó sẽ giúp cho bạn sáng suốt hơn trong tình yêu.

 • Yêu đương là sai hay cho đi là trái

Ai cũng biết yêu nhiều là ngu nhưng họ vẫn không thể khiến bản thân dừng lại, biết tiếp tục yêu là sẽ đau khổ nhiều nhưng vẫn cứ đâm đầu vào. Nhưng chính vì những đau khổ ấy sẽ khiến cho bạn có thể ngừng yêu một người

 • Cắt đứt mọi liên lạc để ngừng yêu một người

Theo như nhiều trường hợp thực tế cho thấy, việc chúng ta cắt đứt mọi thông tin liên lạc của nhau sẽ khiến cho bạn dễ dàng quên đi người đó hơn, cũng sẽ đỡ suy nghĩ về những kỷ niệm ngày xưa của cả hai.

 • Hãy để mình buồn

Sau một cuộc tình tan vỡ thì bạn cứ buồn đi, cứ khóc bao nhiêu nếu bạn muốn , nếu như hết sức rồi sẽ khiến cho bạn đỡ hơn nhiều.

 • Yêu mọi thứ xung quanh mình

Chúng ta nên biết trân trọng và yêu quý mọi thứ xung quanh mình, chính vì điều đó sẽ làm cho bạn bớt để tâm để người đó hơn.

Yêu mọi thứ xung quanh
Yêu mọi thứ xung quanh
 • Tuyệt đối không thơ thẩn, lẩn trốn trong nhà

Nên học cách đi chơi với bạn bè gia định, gặp gỡ những người bạn mới sẽ giúp tinh thần của bạn đỡ hơn rất nhiều. Nếu như bạn cứ ru rú ở nhà ôm nỗi buồn mãi sẽ khiến cho bản thân bị tiêu cực rất nhiều

 • Nắm bắt cảm xúc tích cực và hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn

Hãy cho quá khứ, những kỷ niệm buồn ngủ quên đi, thay vào đó bạn nên hướng đến những điều tích cực, mới mẻ trong cuộc sống. Điều này sẽ khiến bạn dễ quên đi một người hơn.

 • Mối tình này là một phần của câu chuyện đời bạn

Bạn hãy suy nghĩ rằng cuộc tình này chỉ là một phần trong cuộc đời rất dài của bạn mà thôi, nếu không đi cùng nhau lâu dài được thì bạn cũng đừng nên suy nghĩ và buồn vì nó quá nhiều, nó không đáng để bạn phí tâm sức của bản thân như vậy.

 • Viết ra dòng này: ” Chuyện này không đi đến đâu và lòng mình chỉ thêm đau”

Nếu như một cuộc tình đã kết thúc, thì bạn không nên day dứt về nó quá nhiều điều này sẽ khiến cho bản thân bạn càng thêm đau khổ hơn mà thôi.

 • Đừng trách bản thân khi cứ nhớ về người đó

Vì bạn yêu quá nhiều nên bạn luôn mong nhớ về người đó, bạn cũng không muốn nhưng không thể nào ngăn bản thân ngừng suy nghĩ được. Nên đừng tự trách bản thân mình tại sao cứ nghĩ về người đó hoài nhé.

Những stt buồn lụy tình đọc mà thấm

Stt buồn
Stt buồn
 • Nỗi buồn lớn nhất là cố tỏ ra hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luôn cố gắng mỉm cười.
 • Sai lầm lớn nhất của một cô gái là nghĩ chàng trai vì mình mà thay đổi.
 • Nhầm tưởng lớn nhất của một chàng trai là nghĩ cô ấy sẽ vì mình mà không bao giờ bỏ đi.
 • Con gái thường rất nặng tình, nhưng một khi đã quyết định từ bỏ thì lại lạnh lùng và tàn nhẫn hơn cả con trai.
 • Tình yêu của anh nhẹ nhàng như gió, mỏng manh như nắng. Và rồi để lại cho em cay đắng ngút ngàn.
 • Cố quên đi một người đã từng yêu cũng giống như cố nhớ một người mà ta chưa từng gặp.
 • Đừng vì cô đơn mà yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai người mà chịu cả đời cô đơn.
 • Đừng mơ ước những ai ngoài tầm với, mây của trời hãy để gió cuốn đi.
 • Tình yêu không có lỗi, lỗi là do hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ vì nhau.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu được lụy tình là gì. Và cũng giúp các bạn hiểu bản thân mình hơn. Hy vọng các bạn sẽ thật hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống.