Yêu đơn phương là gì? 4+ biểu hiện người yêu đơn phương

Chúng ta chắc hẳn cũng có một lần trong đời đem lòng yêu say đắm một người nhưng không thể nói ra đúng không? Giới trẻ hiện nay gọi với một cái tên là Crush, ý chỉ những mối tình yêu đơn phương. Nhiều lần ngập ngừng muốn ý lời yêu thế nhưng tiếng yêu thương cứ mãi không thành câu, chỉ có thể mãi bị chôn vùi trong tim. Vậy thì yêu đơn phương là gì? Và những biểu hiện của một tình yêu đơn phương là gì? Nut Corner sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải quyết vấn đề này cũng những trái tim đang thổn thức nhé! 

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là gì
Yêu đơn phương là gì

Các bạn có bao giờ thắc mắc tình yêu đơn phương là gì không? Yêu đơn phương là khi bạn đem lòng tương tư một ai đó, bạn không thể nào ngừng nghĩ về họ nhưng lại không dám nói ra.

Bạn chỉ có thể dám đứng từ xa theo dõi, âm thầm quan tâm, người ta vui bạn cũng vui, người ta buồn bạn cũng sẽ buồn, chỉ dám lùi về sau và yêu thương trong thầm lặng, trong vô vọng. Đó chính là cái cảm giác mà bạn ôm bao suy nghĩ mộng tưởng, nâng niu từng chút một, những điều nhỏ nhặt về người ấy nhưng rồi chỉ biết ôm nó trong tim mà vĩnh viễn không bao giờ dám thổ lộ.

Yêu đơn phương là cái cảm giác như có một miếng bánh tươi ngon, béo ngậy xuất hiện ngay trước mặt nhưng lại chẳng bao giờ có thể cắn thử một miếng. Là khi bạn nâng niu những điều thuộc về người đó, từng tin nhắn, từng món quà, từng cử chỉ, từng nụ cười,… để rồi lại tan vỡ khi nhận ra trong tim họ thật sự không có vị trí của mình.

Dù biết người ấy không hề yêu mình nhưng bạn lại không thể không nghĩ về họ, nghĩ về viễn cảnh xa xôi tương lai có cả hai, để rồi sực tỉnh và tự nhủ lòng phải đối diện với thực tại. 

Tình yêu đơn phương là gì?

Là thứ tình đau khổ vô cùng, khó chịu vô cùng, là kiểu tình cảm tiến thoái lưỡng nan. Là khi bạn thấy buồn, thấy giận khi chỉ vì người ta không rep tin nhắn của bạn, là khi thấy chấm xanh facebook ấy tắt mỗi tối mà chẳng lấy một câu chúc ngủ ngon.

Là cảm giác ghen tuông khi họ vui cười với người khác, nhưng bản thân lại chẳng có tư cách gì để nói lời ghen. Là khi người ấy tìm được tình yêu của mình thì bạn chỉ có thể biết gượng cười chúc mừng nhưng lệ lại đổ trong tim.

Yêu đơn phương là mối tình ngu ngốc nhất, là chỉ một chút quan tâm của đối phương đã đủ làm bạn thấy hạnh phúc. Là bạn tự biến mình thấy kẻ ngốc khi nghĩ ra đủ trò, làm đủ thứ việc chỉ để đổi lấy một lần liếc mắt của đối phương. Một thứ tình cảm đau đớn và chua chát đến chừng nào chứ?

Là một ngày nào đó, khi bạn bước vào trái tim của tôi, bạn sẽ bật khóc vì ở đó, nơi đâu cũng có bạn. Là một ngày, nếu tôi bước vào trái tim của bạn, tôi cũng sẽ bật khóc vì nơi đó, hoàn toàn không có bóng hình tôi. Yêu đơn phương là một gia vị cuộc sống vừa chua lại vừa ngọt, vừa đắng nhưng lại cảm thấy ngon.

Những biểu hiện của người yêu đơn phương

Biểu hiện yêu đơn phương
Biểu hiện yêu đơn phương

Yêu đơn phương là thứ tình cảm mà đôi khi ngay cả người trong cuộc cũng không thể nhận ra. Rồi không biết rằng mình đã đem lòng yêu đối phương từ khi nào nữa. Vậy thì hãy cùng Nut Corner đi tìm hiểu những biểu hiện của một người yêu đơn là như thế nào nhé!

Là cảm giác như hai còn người cùng đi trên con đường một chiều, kẻ trước người sau

Yêu đơn phương là cái cảm giác như cùng nhau đồng hành trên một con đường nhưng lại không phải là đi cùng nhau. Mà là đang đi trên một con đường một chiều không thể quay đầu, mỗi người ai cũng hướng về phía trước mà chẳng thể bắt kịp nhau. Đây là tình cảm từ một phía, người ấy cứ bước đi phía trước còn bản thân mình thì chỉ âm thầm theo sau, theo dõi và cùng san sẽ những hy nộ ái ố của người ấy.

Khi cùng đi trên một con đường một chiều như vậy thì liệu có thể bắt kịp đối phương hay không? Mà cứ cho là bắt kịp thì liệu rằng khi gọi tên người ta có quay đầu hay chỉ phớt lờ và xem bạn như là một người bạn không hơn không kém. Lúc đó thì sẽ thoải mái hay nỗi buồn sẽ nhân lên gấp bội lần, sự hụt hẫng sự thất vọng sẽ dần xâm lấn trái tim bạn. 

>> Tìm hiểu thêm: Lụy tình.

Loay hoay không tìm được lối thoát, không tìm được câu trả lời chính xác cho đoạn đường tình cảm này

Chính vì cảm giác lo sợ là liệu rằng đối phương có đáp lại tình cảm hay không nên rất nhiều rơi vào một vòng xoáy đó là,: Tiếp tục đơn phương hay dừng lại? Giữ trong lòng hay bày tỏ? Như nào mới thật sự là sự lựa chọn tốt và đúng đắn đây?

Khi bản thân trải qua một mối quan hệ, dựa vào cách đối phương phản ứng lại sau những hy sinh cũng ta thì chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời của mình rồi. Ấy thế nhưng trái tim cứ đau khổ, không dám nói ra vì sợ mất nhưng lại càng muốn dành được nhiều tình cảm của đối phương hơn nữa. Yêu đơn phương rất khó để có một kết quả đẹp khi tỏ tình vì nó vốn dĩ là tình yêu thương từ một phía.

Tâm trí cứ loay hoay, lặp đi lặp lại cái suy nghĩ liệu có nên tỏ tình hay không? cứ mãi không thể thoát ra được vòng lặp đó. Mâu thuẫn nội tâm lên đến đỉnh điểm, mâu thuẫn giữa niềm khao khát trở thành một cặp với đối phương với việc nếu tỏ tình xong, có thể ngay đến cả danh phận một người bạn ở bên cạnh cũng không còn. Nhưng rồi chuyện đến ắt rồi sẽ đến, bạn không thể chạy trốn thực tại, càng không thể dối lừa con tim mãi được. 

Niềm vui thì chẳng có là bao, mà nỗi buồn thì lại gấp bội nhưng lại vĩnh viễn không thể nói ra

Yêu đơn phương là khi không cần những điều to tác gì, chỉ cần một hành động nhỏ như một cái nhìn, là những lúc được đi bên cạnh, những khi người ấy cười với mình,.. cũng đủ làm lòng lâng lâng hạnh phúc.

Nhưng hạnh phúc thì chẳng có nhiều mà kéo theo đỏ là cảm giác lo sợ buồn rầu khi họ thân mật với người khác. Là cái cảm xúc sợ hãi, sợ một ngày đó mất đi, những điều hạnh phúc đó không còn nữa, người cũng không còn bên ta nữa. Hạnh phúc thì ít ỏi mà đau khổ thì gấp bội, nhưng tất cả những thứ đó đều không thể nào giãi bày, không thể thốt ra thành lời được.

Hy sinh rất nhiều nhưng không nhận lại được bao nhiêu 

Hy sinh là từ ngữ chính xác nhất để nói về một người đang trong mối tình yêu đơn phương không lối thoát. Bạn sẽ luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho đối phương, luôn mong những điều đẹp đẽ sẽ đến với họ.

Cho dù bản thân bạn có đánh đổi có hy sinh bao nhiêu lần, bao nhiêu lâu bạn cũng nguyện ý làm. Là những lúc người ấy buồn, bạn bên cạnh sẻ chia, người ấy vấp ngã khó khăn, bạn chạy đôn chạy đáo để lo toan.  Nhưng lại chẳng bao giờ dám kể, dám thể hiện cho đối phương biết mình đã hy sinh đã chịu đựng như thế nào. Những điều đó vĩnh viễn bị chôn vùi như chính tình cảm của bạn, người nhận thì chẳng biết, người cho chẳng dám nói.

Cảm giác yêu một người không yêu mình như thế nào?

Cảm giác yêu đơn phương
Cảm giác yêu đơn phương

Yêu đơn phương chính là việc yêu một người không yêu mình. Vậy thì tình yêu này liệu có bao nhiêu phần hạnh phúc, bao nhiêu phần đau khổ đây? Con người khi có những việc không theo ý nguyện thì sẽ sinh ra cảm giác đau khổ, vụn vỡ, và tình yêu đơn phương cũng vậy. Đó là một cảm giác mà không thể chỉ dùng lời nói, dùng câu chữ có thể thể hiện rõ được. Đó đều là những cảm xúc vụn vỡ và đau đớn là bao nhiêu buồn tủi, thất vọng cũng chỉ đem gói lại cất một góc và tự mình gặm nhấm nó. 

Một tình yêu đơn phương sẽ không có gì ngoài đau khổ và những giọt nước mắt ướt gối hằng đêm cả. Vì vốn dĩ đây là thứ tình cảm không có hồi kết đẹp, chỉ là bạn đang cố níu giữ, đang cố bám víu, đang có yêu người không yêu mình.

Một mối tình sai người, có lẽ sai luôn cả thời điểm, vì vậy chỉ là bạn đang tự làm mình tổn thương, tự làm mình đau mà thôi. Sẽ có một vài người bảo rằng yêu đơn phương cũng rất vui mà, điều đó đúng. Khi người ấy mỉm cười, bạn cũng bất giác cong môi cười theo, là khi họ hướng mắt về bạn 3s cũng đủ làm bạn vui 3 ngày. Thế nhưng rồi kết quả thì sao? Khi bạn nhận ra cả hai không cùng thế giới, thì trái tim lại nhói đau, lại vụn vỡ thắt lại. 

Thích một ai đó là tình cảm thuần túy xuất phát từ con tim không có lý do hay nguyên lý nào có thể giải thích được. Yêu đơn phương đâu đấy nhưng quan trọng là cách bạn đối mặt và chấp nhận hiện thực này như thế nào.

Có một nhân vật trong một bộ phim yêu thích của tôi nói rằng: “Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ. Có gì phải sợ chứ?” Đúng là một người mạnh mẽ, dám yêu dám bỏ, dám thương dám chịu đựng. Vì vậy chỉ hy vọng các bạn hãy thật mạnh mẽ, hãy thật kiên cường đối diện với mọi thứ, vì dù sao yêu đơn phương là một điều thú vị đúng không nào? 

Những điều quý giá mà yêu đơn phương sẽ dạy cho bạn

Những điều quý giá mà yêu đơn phương dạy
Những điều quý giá mà yêu đơn phương dạy

Chắc hẳn đến đây bạn cũng đã biết được: Yêu đơn phương là gì? Vậy thì tình yêu này có lợi ích gì không? Hãy để Nut Corner bật mí cho bạn những điều quý giá mà yêu đơn phương sẽ dạy bạn. 

Yêu và cần tình yêu là hai điều khác nhau

Mỗi người một trái tim nồng ấm, hai người cùng giấc mơ tình yêu, để một người thứ ba lặng đứng bên lề chua xót. Nhưng đôi khi làm một người đứng bên lề ngắm nhìn như vậy cũng không hẳn là điều gì quá tệ.

Khi tình cảm này đến hồi kết, bạn sẽ nhận ra rằng yêu và cần yêu là điều hoàn toàn khác nhau. Có thể bạn sẽ cảm thấy cô đơn, đau đớn tột cùng và có thể không thể chấp nhận được sự thật đó. Thế nhưng khi bạn nhìn lại khoảng thời đó, bạn đã yêu một cách nồng cháy, đã yêu hết lòng mà cần đền đáp. Đó mới chính là tình yêu đích thực, không mong muốn sự hồi đáp chỉ mong điều tốt đẹp nhất đến với đối phương. 

Tình yêu không chỉ là cảm giác

Bạn sẽ nhận ra rằng yêu đơn phương, đã gọi là yêu thì nó không chỉ là một cảm giác bồng bột nhất thời. Từ “ Yêu” rất ngắn, cũng dễ đọc nhưng để hiểu trọn vẹn nó thì không hề dễ dàng.

Nhờ vào tình yêu đơn phương mà bạn nhận ra được giá trị thật sự của tình yêu và cả bản chất của nó nữa. Tình yêu là sự chứng minh, là gói gọn của sự yêu thương, tin tưởng , trách nhiệm và cả lý trí nữa. Đó sẽ là một bài học, một hành trang để bạn tiếp tục phấn đấu, yêu và thấu hiểu người đến sau nhiều hơn. 

Tình yêu không chỉ là cảm giác
Tình yêu không chỉ là cảm giác

Tình đơn phương cho bạn được yêu

Thế giới này hẳn sẽ vô vị và không có màu sắc nếu như không có tình yêu. Một con người cũng sẽ trở nên lãnh đạm, khô cứng nếu như không có tình yêu. Vì vậy hãy nói lời cảm ơn với mối tình đơn phương của bạn, vì nhờ vậy bạn đã biết yêu, bạn được yêu được thể hiện tình yêu và được đắm chìm trong hạnh phúc.

Mặc dù nó đem lại nhiều nước mắt hơn nụ cười nhưng dù sao tình yêu đơn phương này cũng đã làm cuộc sống bạn thêm nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều mảng màu thú vị. 

Học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó

Kết thúc một mối tình đơn phương, đừng cố vui mình trong suy nghĩ: Tại sao không phải mình? Và cứ dằn vặt tự cho mình là không tốt, là yếu kém rồi cứ sống trong tủi nhục hay cố gắng bắt đầu mối tình mới ngay để khẳng định giá trị bản thân. Bạn nên nhớ rằng, người ấy không chọn bạn không có nghĩa là bạn không đủ tốt, chỉ là cảm xúc của họ không thể dành cho bạn được.

Họ không rung động với bạn là vì con tim họ không yêu bạn, chứ không khải là vì bạn tồi tệ. Vì vậy hãy dũng cảm bước ra khỏi mớ hỗn độn đó, yêu thương và hoàn thiện bản thân nhiều hơn bạn nhé! 

Học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó
Học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó

Hãy là phiên bản thật chất nhất của chính mình

Đừng vì một ai đó mà đánh mất chính mình, đừng vì một người không yêu mình mà làm mất đi giá trị của bản thân. Có thể bạn không đặc biệt nhưng bạn là phiên bản độc nhất trên thế giới này. Cho dù người ấy không đáp trả tình yêu đơn phương của bạn thì cũng cứ hãy là chính mình. Rồi sẽ có một ngày người phù hợp với bạn sẽ xuất hiện và yêu con người thật của bạn. 

Thời gian của bạn là quý giá

Tình yêu đơn phương sẽ dạy cho bạn rằng thời gian của bạn quý giá đến nhường nào. Bạn đâu thể cứ mãi ngồi đó, chờ đợi mòn mỏi một mối tình mà bạn biết rõ là không dành cho bạn.

Đâu ai có thể chờ đợi hay chạy theo một thứ không phải là của mình mãi được. Vì vậy dù tình yêu đó có đẹp, thì hãy gói nó cẩn thận vào một góc, xem như là một kỷ vật vô giá. Việc của bạn là phải thoát ra khỏi đó, dành thời gian để hoàn thiện phát triển mình cũng như tạo ra những mối quan hệ khác. Vì biết đâu, nửa kia của bạn cũng đang tìm kiếm bạn thì sao? 

Sự khôn ngoan và sâu sắc

Mọi thứ trong cuộc sống sẽ không như bạn mong muốn, và bạn gặp ai trải qua những gì kể cả mối tình đơn phương đó cũng có ý nghĩa riêng của nó. Nó giúp bạn nhận ra được rằng có rất nhiều chuyện không thể bạn cứ muốn là được. Điều này sẽ giúp bạn có nhận thức khôn ngoan và sâu sắc hơn trong mọi việc. Và cũng sẽ giúp bạn ngày càng xây dựng con người tốt hơn, trưởng thành hơn và sẽ thành công hơn. 

Những stt hay về tình yêu đơn phương

Những stt hay về tình yêu đơn phương
Những stt hay về tình yêu đơn phương

Có rất nhiều những câu nói những stt hay tâm trạng về tình yêu đơn phương mà bạn có thể sẽ thích. Vì bạn nhìn thấy được mình trong chính những nói sâu sắc đó. Nut Corner sẽ giới thiệu đến bạn những câu stt hay về tình đơn phương mà bạn có thể sẽ thích và cũng có thể sử dụng để up ngay lên trang Facebook. 

 • Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh.
 • Có phải em quá ngốc, vì em mà anh chẳng thèm đoái hoài tới tình cảm của em?
 • Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.
 • Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà thôi.
 •  Em không muốn đón nhận anh, cũng không sao. Không được gặp em cũng chẳng sao cả… Nhưng hãy để cho anh được biết em vẫn ổn, nhé!.
 • Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
 • Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.
 • Sợ nhất là khi ta lấy hết dũng cảm để nhắn tin cho một người, Để rồi trả lại là sự im lặng lạnh người hay câu nói vô tình: ” Đừng làm phiền tôi nữa”.
 • Dù anh cứ hững hờ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.
 • Lý trí nói rằng phải quên em nhưng trái tim chẳng nghe lời, vẫn cứ đập liên hồi khi gần em.
 • Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn
 • Đã có lúc em nhớ lắm nhưng vẫn giả vờ không có gì, muốn gặp lắm nhưng vẫn cố gắng kiềm chế. Em thích lắm nhưng vẫn chỉ nói là bạn bè thôi. Muốn bày tỏ tình cảm lắm nhưng lại sợ không được đáp trả.
 • Chờ đợi một tình yêu thực sự giống như chờ xe bus. Có thể sớm, có thể muộn nhưng chắc chắn sẽ đến. Quan trọng là bạn phải kiên nhẫn để đi đúng tuyến, nếu không sẽ bị lạc đường.
 •  Có người vì yêu mà quên mất bản thân. Yêu hết mình, sống vì những gì người yêu muốn. Những gì người yêu thích. Điều này sẽ thật đáng buồn, vì bản thân bạn đã không giữ được chính mình.
 • Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi… lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.
 • Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh

Tình yêu đơn phương là mối tình vừa chua vừa ngọt, dù cay đắng nhưng lại có thể để lại những cảm xúc và bài học quý giá. Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết yêu đơn phương là gì và nó có cảm giác ra sao rồi đúng không?

Tuy nhiên dù tình đơn phương có đau khổ thì cũng đừng vì vậy mà ngại yêu, hãy cứ yêu đi vì chúng ta là con người. Con người còn sống là còn yêu thương, hãy cứ tin tưởng vào cuộc sống và nửa kia của bạn và bạn sẽ sớm tìm thấy nhau thôi. Nut Corner chúc bạn sẽ có một một tình trọn vẹn, nếu như bạn đang trong mối tình đơn phương thì hãy mạnh mẽ lên nhé!