Ước Mơ Là Gì? 8+ Cách Nào Để Sống Và Theo Đuổi Ước Mơ

Chúng ta thường được nghe và được dạy rằng sống phải có ước mơ, phải có mục đích để phấn đấu. Vậy thực chất ước mơ là gì? Và làm cách nào để theo đuổi ước mơ, biến ước mơ đó thành hiện thực? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết chi tiết cho bạn về những vấn đề trên. Kèm theo đó là những câu nói. stt hay về ước mơ để tiếp thêm động lực cho những ai đang trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Do đó hãy cùng Nut Corner theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Ước mơ là gì?

Ước mơ là những mục tiêu, mong muốn và khao khát về một thứ gì đó đó mà con người luôn muốn đạt được. Trong mỗi chúng ta ai ai cũng có ước mơ nhưng không phải ai cũng có thể định nghĩa chính xác và rõ ràng ước mơ của mình là gì. Đặc biệt, ước mơ ở trong mỗi giai đoạn cuộc đời của mỗi người cũng không cố định. Vào mỗi độ tuổi, khoảng thời gian khác nhau mỗi người sẽ thay đổi ước mơ của mình. 

Ước mơ là gì?
Ước mơ là gì?

Ước mơ không phải lúc nào cũng là những điều lớn lao, đôi khi chúng chỉ bắt đầu từ những điều nhỏ bé và giản đơn nhất. Để biến ước mơ thành hiện thực phải trải qua một quá trình nuôi dưỡng, phấn đấu vượt qua hàng ngàn khó khăn mới có thể thực hiện được. Những người sống có ước mơ là những người luôn luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp và mong muốn đạt được những điều lớn lao trong tương lai.

Họ sẽ nuôi dưỡng đam mê, hăng say làm việc, học tập tập, thậm chí truyền cảm hứng cho người khác và luôn sống mạnh mẽ, lạc quan, yêu đời. Họ sẽ chủ động vẽ ra một kế hoạch để hướng đến thành công trong tương lai.  

Có thể thấy ước mơ mang một ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống này, cũng có thể nói ước mơ chính là động lực để con người vẽ ra phương hướng, kế hoạch đi đến thành công. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai, do đó đó khi sống hãy hết mình theo đuổi những ước mơ thật đẹp bạn nhé!

Vai trò ý nghĩa ước mơ trong cuộc sống

Ước mơ được xem là kim chỉ nam để chúng ta định hướng và theo đuổi những thứ chúng ta mong muốn. Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta sẽ cảm thấy mất phương hướng vì không tìm được mục tiêu để phấn đấu đạt được. Ước mơ sẽ giúp bạn không còn cảm thấy lạc lõng hay mất phương hướng vì không tìm được mục tiêu cụ thể. 

Ước mơ giúp bạn khai phá những điều mới mẻ, những năng lực tiềm ẩn của bản thân mà chưa bao giờ bạn nghĩ là mình có thể làm được. Biết đâu trên con đường theo đuổi và chinh phục ước mơ bạn sẽ khám phá được bản thân có rất nhiều khả năng hoặc tài lẻ hay ho, có thể là khả năng giải quyết vấn đề, khả năng đặt vấn đề hay khả năng tư duy đa chiều,.. 

Vai trò ý nghĩa ước mơ trong cuộc sống
Vai trò ý nghĩa ước mơ trong cuộc sống

Ngoài ra, ước mơ còn có thể giúp bạn thể hiện khát vọng sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội. Khi có ước mơ, bạn sẽ có được cho mình mục đích sống đúng đắn, từ đó ra sức học tập, làm việc và phấn đấu để đạt được ước mơ đó. Trên con đường thực hiện ước mơ, bạn không ngừng nâng cao năng lực, tư duy và hoàn thiện bản thân mình điều này vô cùng có ích cho sự phát triển của xã hội.

Ngoài ra, Ước mơ còn giúp chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai, là động lực để vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Thậm chí nếu bạn tìm thấy những người có ước mơ giống mình sẽ tạo nên sự đồng điệu tốt đẹp trong cuộc sống.  

>> Tìm hiểu thêm về: Tình yêu thương

Làm thế nào để xác định ước mơ của bản thân

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đều có những ước mơ của riêng mình. Ước mơ trên đời có muôn màu muôn vẻ. Vậy làm thế nào để xác định được ước mơ của bản thân? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm ra ước mơ và mong muốn của bản thân trong tương lai. 

Làm thế nào để xác định ước mơ của bản thân
Làm thế nào để xác định ước mơ của bản thân

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt được đâu là ước mơ thật và đâu là ước mơ giả. Ước mơ giả thường xuất phát từ những điều mông lung, sở thích nhất thời trong một khoảnh khắc nào đó. Do vậy, hãy dành thời gian để xác định xem mong muốn thật sự của bản thân là gì, mong muốn đó phải xuất phát từ chính trái tim, là thứ mà chúng ta khao khát nhất. Đó mới thực sự là ước mơ! 

Bước thứ hai bạn cần làm chính là lắng nghe bản thân. Lắng nghe những mong muốn từ sâu thẳm trong trái tim của mình. ước mơ lúc nhỏ đôi khi sẽ bị vùi dập khi chúng ta lớn lên. Do đó bạn cần thực sự thấu hiểu bản thân muốn gì, cần gì để theo đuổi đến cùng. 

Cuối cùng là bạn cần không ngừng nỗ lực và kiên trì với ước mơ của mình. Tại sao có những người thực hiện được ước mơ và có những người lại không? Đơn giản ở hai chữ kiên trì. Con đường chinh phục ước luôn có nhiều khó khăn và trắc trở. Vậy nên hãy luôn suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh, luôn cố gắng nỗ lực và kiên trì theo đuổi đến cùng ước mơ của mình bạn nhé!

Những cách để biến ước mơ thành hiện thực

Có một sự thật là hành trình biến ước mơ thành hiện thực chưa bao giờ là dễ dàng, sẽ luôn có những khó khăn và đôi khi sẽ khiến chính chúng ta chán nản. Bạn biết đấy, cái gì cũng có cái giá của nó, mọi sự nỗ lực, cố gắng và kiên trì đến cùng rồi được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để hiện thực hóa ước mơ của mình, theo dõi những cách biến ước mơ thành hiện thực được chia sẻ dưới đây nhé! 

Biết mình là ai và muốn gì

Sau khi biết được ước mơ là gì thì bạn cần xác định được ước mơ của chính bản thân. Bạn sẽ không thể chinh phục được ước mơ nếu bạn không biết mình thực sự muốn, yêu thích hay khao khát thứ gì. Khi bạn không thực sự thấu hiểu chính bản thân, bạn có thể khó tìm thấy mục đích và mong muốn thực sự của mình. Hãy dành thời gian để khám phá những thứ bản thân mong muốn và tìm ra ước mơ của chính mình.

Biết mình là ai và muốn gì
Biết mình là ai và muốn gì

Ước mơ không phân biệt lớn hay nhỏ, không phân biệt phức tạp hay là đơn giản, chỉ cần bạn thấy nó chính đáng, bạn sẽ cảm thấy thực sự hạnh phúc khi theo đuổi nó, đây chính là ước mơ của bạn. Xác định được ước mơ của mình là gì cũng chính là bước đầu tiên để tiến hành quá trình biến ước mơ thành hiện thực của mình.

>> Tìm hiểu thêm: thế nào là an nhiên.

Xác định năng lực bản thân

Hãy tự viết ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và nghĩ xem chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào. Nếu bạn có năng khiếu hoặc thực sự thích làm một điều gì đó cụ thể, hãy sử dụng món quà thượng đế ban tặng này để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. 

Có những câu chuyện vô cùng thú vị và kinh ngạc về những người thành công trong công việc  của họ, ngay cả khi nó bắt nguồn bởi những lý do đáng ngạc nhiên. Tất cả là do họ quá đam mê và họ biến đam mê của mình trở thành thứ mà người khác sẽ công nhận và đánh giá cao họ.

Lên kế hoạch rõ ràng

Thời gian trôi qua và không chờ đợi bất cứ ai. Nếu bạn không lên kế hoạch để làm một thứ gì đó trong khoảng thời gian nhất định  thì hàng giờ, hàng ngày, hàng năm sẽ trôi qua nhanh vun vút.  Hãy tự vẽ ra cho mình một kế hoạch cụ thể về thời gian để thực hiện những việc làm biến ước mơ thành hiện thực. Như thế bạn sẽ cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn để theo đuổi ước mơ.

Lên kế hoạch rõ ràng
Lên kế hoạch rõ ràng

Cách tốt nhất để làm những việc này là chỉ định ra ngày mà giấc mơ của bạn trở thành hiện thực hay nói cách khác đó là ngày bạn nghĩ bạn sẽ thực hiện được ước mơ. Sau đó bạn sẽ chọn ra những ngày nhất định để thực hiện các cột mốc quan trọng trong trên con đường chinh phục ước mơ. Hãy bắt đầu với những thứ nhỏ nhặt, dễ dàng trước để thúc đẩy sự tự tin của bản thân.

Hành động ngay bây giờ

Ước mơ của bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không bắt tay vào thực hiện. Đã đến lúc ngừng tìm lý do để trì hoãn và suy nghĩ việc ngày hôm nay để cho ngày mai. Hãy hành động mỗi ngày để đạt được từng mục đích của bản thân và biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Không quan trọng chúng nhỏ bé như thế nào, những hành động ngay bây giờ sẽ đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình từng bước một. 

Một hành động nhỏ trong một khoảng thời gian có vẻ không nhiều, nhưng khi thời gian trôi qua, bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh tổng hợp của những nỗ lực này. Hãy tưởng tượng ngày bạn thực hiện thành công ước mơ của mình và phía sau bạn là hàng ngàn những nỗ lực nhỏ, bạn sẽ nhìn lại và cảm thấy vô cùng tự hào đấy!

Tin tưởng vào ước mơ đã chọn

Để đạt được mơ của mình, chính bản thân bạn phải thật sự tin tưởng vào ước mơ đã chọn. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng có không ít người trên con đường theo đuổi ước mơ gặp những phải khó khăn khiến họ bắt đầu hoài nghi về ước mơ của mình.

Họ cho rằng ước mơ đó quá to lớn so với năng lực của bản thân, rằng mình không thể chạm được đến ước mơ. Vì thế, để có thể thực hiện được ước mơ vĩ đại của mình, hãy luôn luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân, tin rằng chúng ta có thể chạm tay đến với ước mơ của mình.

Tin tưởng vào ước mơ đã chọn
Tin tưởng vào ước mơ đã chọn

Đừng quá đặt nặng sự phản đối

Ước mơ của bạn cho dù là nhỏ bé hay lớn lao, dù là đơn giản hay vĩ đại thì vẫn luôn có những người phản đối và cho rằng bạn sẽ không bao giờ thực hiện được ước mơ của mình. Họ có thể là bạn bè hay gia đình của bạn nhưng việc bạn tôn trọng và yêu quý họ không đồng nghĩa với việc họ luôn đúng.

Hãy chỉ xem những lời phản đối đó mang tính chất tham khảo bởi vì thông thường một người cho rằng việc gì đó không thể thực hiện được đều dựa trên những kinh nghiệm cá nhân. Có thể họ không làm được, người khác không làm được nhưng chưa chắc gì bạn cũng không làm được.

Do đó, hãy lắng nghe bản thân, biến những lời phản đối đó trở thành động lực để tiếp tục cố gắng, nỗ lực và chứng minh cho mọi người thấy bạn đúng, bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Đừng ngần ngại đương đầu với thử thách

Không có một thành công nào là dễ dàng cả, bạn chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại trên đường đi đến ước mơ. Nhưng điều quan trọng là bạn có dám đương đầu với thử thách và tiếp tục tiến về phía trước hay không.

Không ít người chỉ vì ngần ngại vượt qua thử thách mà bỏ lỡ đi những cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực. Thay vào đó đó hãy tạo cho mình một niềm tin vững chắc, lòng can đảm để vượt qua khó khăn và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Đừng ngần ngại đương đầu với thử thách
Đừng ngần ngại đương đầu với thử thách

Những người thành công là những người biết tìm kiếm cơ hội trong những môi trường thử thách. Chỉ khi bạn dám đương đầu với khó khăn thì bạn mới có thể vượt qua nó và tiếp tục thực hiện ước mơ. Hãy lấy những thất bại làm động lực để vững vàng bước tiếp luôn. Hãy luôn vui vẻ và mỉm cười đón nhận những trở ngại, xem đó là cơ hội để bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Đừng bao giờ bỏ cuộc

Yếu tố quan trọng nhất để biến ước mơ thành hiện thực đó chính là bạn phải luôn kiên trì bước tiếp, bạn phải thực sự kiên nhẫn và đừng bao giờ bỏ cuộc cho dù là khó khăn đến cỡ nào. Bởi lẽ tất cả thành công đều đòi hỏi chúng ta cần phải có có thời gian nỗ lực, làm việc chăm chỉ mới có được.

Ngay cả khi bạn đã vẽ ra cho mình một kế hoạch hoàn hảo thì bạn vẫn có thể gặp phải những trở ngại bất ngờ và không lường trước được. Vậy nên, hãy chuẩn bị một tinh thần vững vàng, một ý chí sắt đá để nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình.

Những sai lầm đôi lúc khiến bạn phải trả giá rất đắt nhưng cũng đừng nản lòng, bởi vì muốn hái trái ngọt thì phải vượt qua chông gai. Bạn phải tự tạo ra cho mình động lực để thôi thúc bản thân tiến lên từng bước từng bước một để hướng tới mục tiêu của mình. Hãy luôn nghĩ rằng không có trở ngại nào có thể cản được bước chân bạn và thành công sẽ luôn nằm ở phía cuối con đường.

Những câu nói, status hay về ước mơ

 1. Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm trái đất mất bầu khí quyển.
 2. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (C.S.Lewis) 
 3. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. (K Calbp)  
 4. Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng (Kahlil Gibran) 
 5. Ước mơ nhìn thấy điều vô hình, cảm thấy điều mơ hồ và đạt được điều không thể đạt được.
 6. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì. 
 7. Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi . Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sự sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn bạn thực hiện hóa ước mơ. 
 8. Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước. (J Rohn)
 9. Cá không rời được sông nước. Trái tim không thể không mơ ước. 
 10. Hãy mơ ước bất cứ điều gì bạn muốn mơ. Đó là vẻ đẹp của trí tuệ con người. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Đó là sức mạnh của ý chí con người. Hãy tin tưởng vào bản thân để thử thách những giới hạn của mình. Đó chính là lòng can đảm để thành công.
 11. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ. 
 12. Sẽ luôn luôn có những ước mơ hoặc hùng vĩ hơn hoặc khiêm nhường hơn ước mơ của chính bạn, nhưng sẽ không bao giờ có một ước mơ hệt như ước mơ của riêng bạn…vì bạn là duy nhất và kỳ diệu hơn bạn biết. (Linda Staten) 
 13. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua. 
 14. Cuộc sống đầy ắp vẻ đẹp. Hãy để ý nhé. Này con ong lang thang, này đứa trẻ nhỏ, và này những khuôn mặt mỉm cười. Hãy ngửi mùi mưa và cảm nhận làn gió. Hãy sống cho hết tiềm năng, và đấu tranh cho những ước mơ của bạn. (Ashley Smith)
 15. Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối.
 16. Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm trái đất mất bầu khí quyển.
 17. Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình. (Samuel Johnson) 
 18. Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng.
 19. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như con đường chưa có, nhưng con người phải khai phá và vượt qua”. Ai cũng có thể học được bất cứ điều gì cần thiết để hiện thực hóa ước mơ của mình, nếu có đủ nghị lực và ý chí.
 20. Ước mơ làm cho con người lớn thêm. Ước mơ thôi thúc người ta cố gắng vươn lên trong cuộc sống để biến nó thành hiện thực. Có những ước mơ xa vời và mãi mãi không thực hiện được nhưng cũng có những ước mơ rất giản dị song cũng hết sức đẹp đẽ và luôn trong tầm tay.
 21. Nếu ngày nay đã có một chiều hướng tâm linh trong đời sống cũng như công việc thì “ngày mai sẽ lo về việc ngày mai”. Với sự nâng đỡ của đoàn thể tâm linh bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.
 22. Với hầu hết chúng ta, giấc mơ chỉ thành hiện thực sau khi không còn đáng kể nữa. Chỉ ở tuổi ấu thơ chúng ta mới có cơ hội biến giấc mơ thành hiện thực khi nó còn là cả thế giới.
 23. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua.
 24. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.
 25. Một số người nhìn sự việc đúng như chúng đang tồn tại và hỏi “tại sao vậy”? Những người khác ước mơ những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”? (George Bernard Shaw)
 26. Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất.
 27. Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng  ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.
 28. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi. 
 29. Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình.
 30. Ước mơ nhìn thấy điều vô hình, cảm thấy điều mơ hồ và đạt được điều không thể đạt được.
 31. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.
 32. Bạn cần gì để bắt đầu kinh doanh? Đơn giản là: Biết rõ sản phẩm của mình hơn bất kì ai, biết rõ khách hàng của mình và có khát khao cháy bỏng đối với thành công. (Dave Thomas).
 33. Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê. (Nick Vujicic)
 34. Chỉ đam mê, những đam mê lớn lao mới nâng linh hồn tới những điều vĩ đại. (Denis Diderot)
 35. Chúng ta trở nên lớn lao bởi những ước mơ. Tất cả các vĩ nhân đều là những người hay mơ mộng. Họ chăm sóc chúng qua những ngày xấu trời cho đến khi chúng mang lại cho họ ánh thái dương và ánh sáng, đó là điều luôn đến với những người hy vọng chân thành rằng những ước mơ của họ sẽ trở thành hiện thực. (Woodrow Wilson) 
 36. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.
 37. Thế giới đầy rẫy sự dư dả và cơ hội, nhưng có quá nhiều người đến với suối nguồn của cuộc sống mà chỉ mang theo một chiếc rây thay vì một chiếc xe bồn… một thìa uống trà thay vì một chiếc máy xúc. Họ mong đợi ít và kết quả là họ nhận được ít. (Ben Sweetland)
 38. Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước. (J Rohn)
 39. Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại. (Flavia Weedn)
 40. Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất. 
 41. Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những nỗi sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn cản bạn hiện thực hóa ước mơ.
 42. Tất cả ước mơ của chúng ta đều có thể thành sự thật nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi nó đến cùng.
 43. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ
 44. Ước mơ không có “ngày hết hạn”. Hãy hít thở sâu và cố gắng thêm lần nữa.
 45. Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn. Hãy căng buồm đón gió. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá.
 46. Ước mơ đến với chúng ta ngẫu nhiên, không báo hiệu trước. Chỉ là một sự việc nhỏ nhoi được ta tiếp nhận bằng não bộ và trái tim mang lại thành công thay đổi cả một cuộc đời nhập nhèm tối.
 47. Nếu một ngày cuộc sống của bạn nhuộm một màu đen tối, hãy để ước mơ là cây bút dạ quang điểm lên đó những vì sao sáng.
 48. Ước mơ không đến với thiên tài và từ chối kẻ đần độn mà chỉ đến với những người có quyết tâm thực hiện mà không ngại khó khăn.
 49. Ai cũng có quyền trở nên ngoan cố, ngu ngốc trong thế giới đầy rẫy thuyết đạo lý. Nhưng sự ngoan cố đó cũng chỉ để bảo vệ ước mơ của bản thân, ngu ngốc đó để thực hiện ước mơ mà thôi.
 50. Đừng chê cười ước mơ của người khác vì biết đâu sau này bạn sẽ cầu cạnh họ chỉ cho mình biết ước mơ thế nào là đúng!

Bài viết trên đã giải thích cho bạn ước mơ là gì? Qua đó chúng ta có thể thấy được cuộc sống mỗi người không thể thiếu đi ước mơ đúng không? Ngoài ra Nut Corner cũng đã chia sẻ cho bạn những cách hay để biến ước mơ thành hiện thực, kèm theo đó là những stt ý nghĩa về ước mơ để tiếp thêm động lực trên con đường chinh phục ước mơ của bạn đấy!