99+ Lời Chúc Năm Mới Tiếng Anh Ý Nghĩa Và Hay 2022 

Dịp Tết Nguyên Đán là cơ hội để chúng ta gửi những lời chúc tốt đẹp và thân thương đến bạn bè và những người thân yêu với mong muốn có một cái Tết an lành, hạnh phúc. Ngoài những lời chúc hay bằng tiếng Việt thông thường, bạn cũng có thể sưu tầm thêm những lời chúc tiếng Anh mới lạ, hay ho để gửi đến những người bạn nước ngoài. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nut Corner để biết thêm về lời chúc năm mới tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất trong dịp Xuân Nhâm Dần 2022 này nhé!

Chúc tết tiếng anh là gì?

Chúc Tết tiếng Anh là “Happy New Year”, đây là lời chúc không chỉ phổ biến ở những nước sử dụng tiếng Anh mà còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.  Lời chúc Tết này khá đơn giản và thường bao hàm một ý nghĩa chung là chúc người nhận có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và mọi mong muốn đều thực hiện được.

Tại Việt Nam, mỗi dịp Tết về bạn thường sẽ được nghe những câu chúc Tết quen thuộc như “An khang thịnh vượng”, “Phát tài phát lộc”, “Vạn sự như ý”… Thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc “An khang thịnh vượng” hay “Vạn sự như ý” trong tiếng anh là gì hay chưa?

Một câu chúc trong tiếng anh có ý nghĩa như câu “ An khang thịnh vượng là “Security, good health and prosperity” hoặc bạn chỉ cần nói đơn giản “prosperity” cũng được. Còn muốn chúc “Vạn sự như ý” trong tiếng Anh thì có thể dùng câu “A myriad things go according”. Đây đều là những lời chúc năm mới đơn giản và có ý nghĩa tốt đẹp nên khá phổ biến.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn dành những lời chúc ý nghĩa hơn, chứa đựng nhiều tình cảm hơn dành cho gia đình, bạn bè, người thân,..trong dịp Tết sắp tới thì hãy tham khảo những lời chúc năm mới tiếng Anh hay và ý nghĩa khác dưới đây nhé!

Những lời chúc tết tiếng anh ngắn gọn và ý nghĩa

Để dịp Tết năm nay thêm mới lạ, vui vẻ và rộn ràng, bạn có thể tham khảo những lời chúc tiếng Anh ngắn gọn và ý nghĩa để gửi đến những người thân yêu của mình dưới đây nhé! 

Chúc tết tiếng anh là gì?
Chúc tết tiếng anh là gì?
 • I hope this year is the best year of your life, as well as your family’s. Happy new year!

Tôi hy vọng đây sẽ là một năm mới tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn và gia đình bạn. Chúc mừng năm mới!

 • Happy New Year to you! May the new year be filled with divine blessings and tranquility!

Chúc bạn một năm mới vui vẻ! Cầu mong năm tiếp theo đây sẽ mang đến cho bạn nhiều phước lành thánh thiện và bình an!

 • Happy new year to you! I hope that you are at the beginning and end of each of my remaining years.

Chúc mừng năm mới nhé! Tôi hy vọng rằng bạn sẽ cùng tôi bắt đầu và kết thúc mỗi năm mới còn lại sau này.

 • Happy New Year! May God’s kindness and blessings overflow throughout your life!

Chúc mừng năm mới! Cầu mong Chúa sẽ mang sự rộng lượng và phước lành của ngài đến tràn ngập với cuộc sống của bạn.

 • May all of your dreams come true and all of your plans be fulfilled. Have a wonderful year ahead of you!

Chúc cho mọi điều ước và dự định của bạn đều trở thành hiện thực. Có một năm mới tuyệt vời đang đón chờ bạn đấy!

 • To you and your family, a fantastic New Year! I wish you luck for the next 365 days!

Chúc bạn và gia đình một năm mới thật tuyệt vời ! Chúc bạn 365 ngày tiếp theo  trong năm đều may mắn!

Lời chúc tết tiếng anh cho gia đình 

Lưu lại ngay những lời chúc tết tiếng Anh thật hay và ý nghĩa bên dưới để gửi tặng cho những người thân yêu trong gia đình trong dịp Tết 2022 này nhé!

Lời chúc tết tiếng anh cho gia đình 
Lời chúc tết tiếng anh cho gia đình
 • I wish my family a peaceful and prosperous new year.

Chúc gia đình thân yêu của tôi có một năm mới bình yên và an khang thịnh vượng.

 • Wishing my grandparents a happy and healthy new year.

Chúc ông bà của con một năm sắp tới vui vẻ và dồi dào sức khỏe.

 • I wish my father a happy year. Dad will be in good health, and he will have a lot of fun with your mother and me. I love you!

Chúc bố của con có một năm mới hạnh phúc. Nhiều sức khỏe, sống vui vẻ bên mẹ và con. Con yêu bố!

 • The old year has passed and the new year has arrived. Wishing my mother continued beauty. I am grateful to have such a wonderful mother like you. I love Mom!

Năm cũ trôi qua và một năm mới đã đến. Chúc mẹ tiếp tục xinh đẹp như vậy. Con rất biết ơn vì có một người mẹ tuyệt vời như vậy. Con yêu mẹ.

 • Wishing my brother a better new year, with many things going his way, high grades, and many exciting adventures.

Chúc em trai có một năm mới tốt đẹp hơn với nhiều điều thuận lợi, đạt điểm cao và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

 • I hope my sister always looks lovely, does well in school, has excellent friends, and has an exciting new year ahead of her.

Chúc em gái của chị luôn thật đáng yêu, học giỏi, có những người bạn tuyệt vời và có một năm mới đầy hứng khởi ở phía trước.

>> Tham khảo thêm: Quà tết cho bố mẹ gia đình.

Lời chúc tết tiếng anh hay cho thầy cô 

Thầy cô là những người dạy cho chúng ta nhiều bài học quý báu, hãy gửi đến họ những lời chúc mừng năm mới tiếng Anh thật tốt đẹp nhé!

Lời chúc tết tiếng anh hay cho thầy cô 
Lời chúc tết tiếng anh hay cho thầy cô
 • My dearest teacher, Best wishes for the coming year. Thank you very much for a fantastic education.

Thầy/cô yêu quý của em, xin gửi đến thầy/cô những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới. Cảm ơn thầy/cô vì đã dạy cho em những bài học bổ ích.

 • You are an exceptional educator, and I will be eternally grateful for what you have taught me. Have a wonderful New Year.

Thầy là một người thầy tuyệt vời, Em sẽ luôn biết ơn và nhớ đến những gì thầy đã dạy em. Chúc thầy một năm thật tuyệt vời nhé!.

 • I wish you and your family good health, happiness, and success on the occasion of the Vietnamese traditional Tet festival.

Kính chúc thầy cô và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhân dịp ngày Tết Nguyên Đán Việt Nam.

 • A great thanks to you! You are our professors, who give us advice and dreams on how to live our lives. Happy new year 2021!

Xin cảm ơn thầy cô – Người đã cho chúng em những lời khuyên bổ ích, dạy cho chúng em cách thực hiện ước mơ. Chúc mừng năm mới 2021

 • Every successful student has a fantastic teacher. Thanks for being mine. Happy New Year to the best.

Đằng sau những học sinh thành công là một người thành giáo tuyệt vời. Em rất biết ơn vì đã trở thành thầy cô giáo của em. Chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với thầy cô trong năm mới.

>> Tham khảo thêm: Quà tết cho thầy cô ý nghĩa.

Lời chúc tết tiếng anh lãng mạn cho người yêu 

Còn gì tuyệt vời hơn nhận được những lời chúc mừng năm mới lãng mạn bằng tiếng Anh từ người yêu của mình vào dịp Xuân về. Nhanh nhanh bỏ túi ngay những lời chúc năm mới tiếng Anh hay nhất dưới đây nhé!

Lời chúc tết tiếng anh lãng mạn cho người yêu 
Lời chúc tết tiếng anh lãng mạn cho người yêu
 • I’ve had a fantastic year with you. I’m excited to spend the rest of my life with you. Happy New Year, my sweetheart!

Anh đã có một năm tuyệt vời ở bên em. Anh mong ước phần đời còn lại của mình cũng sẽ dành cho em. Năm mới vui vẻ, em nhé! 

 • In the previous year, you fulfilled all of my wishes. My sole wish for the coming year and years is that you stay with me forever! Greetings in the year 2022!

Em đã biến tất cả những mong muốn của anh trong năm qua trở thành hiện thực. Điều ước duy nhất của anh trong những năm tháng sắp tới là em sẽ ở bên anh mãi mãi! Chúc mừng năm mới 2022!

 • I never believed in the harmony between the two spirits until I met you. Since he came into my life, everything has suddenly become perfect. He’s the one I’ve been looking for for a long time. I hope you will be with me every year!

Em chưa bao giờ tin vào sự đồng điệu giữa hai tâm hồn cho đến khi em gặp anh. Kể từ khi anh bước vào cuộc đời em, mọi thứ bỗng trở nên thật hoàn hảo. Anh chính là nửa kia hoàn hảo mà em tìm kiếm bấy lâu nay. Em hy vọng anh sẽ mãi mãi bên em!

Lời chúc tết tiếng anh cho sếp và đối tác ý nghĩa 

Một lời chúc mừng năm mới bằng Tiếng Anh hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng tốt trong mắt sếp và đối tác của mình. Tham khảo ngay để có một lời chúc mở đầu năm mới suôn sẻ và thành công nhé!

Lời chúc tết tiếng anh cho sếp và đối tác ý nghĩa 
Lời chúc tết tiếng anh cho sếp và đối tác ý nghĩa
 1. When the new year arrives, promise you a prosperous career in which you will earn billions of dollars.

Năm mới đến chúc anh sự nghiệp thăng hoa và kiếm về hàng tỷ dollar nhé.

 1. Thank you Boss for leading me on the job during the past year. Wishing the new year boss more success than the old year and always happy.

Cảm ơn vì đã dẫn dắt em trong công việc một năm qua, Sếp. Chúc sếp trong năm mới sẽ thành công và hạnh phúc hơn năm trước.

 1. The time we have cooperated very smoothly. Wishing you a smooth new year and our cooperation can go further.

Chúng ta đã làm việc với nhau rất thuận lợi trong năm qua. Tôi chúc bạn một năm mới hạnh phúc và hy vọng rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ tiếp tục phát triển.

 1. Your professional working style has left an indelible impression on me last year. I wish you the best of luck in the new year!

Tôi đã vô cùng ấn tượng về phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn trong năm qua. Chúc bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong năm mới!

 1. On the occasion of the New Year’s arrival, I wish Boss good health, plenty of money, and good fortune in the next year.

Nhân dịp năm mới, em chúc Sếp sức khỏe dồi dào, tiền bạc rủng rỉnh, phát tài phát lộc trong năm tới.

>> Tìm hiểu thêm: Quà Tết Doanh Nghiệp, khách hàng.

Lời chúc tết tiếng anh cho bạn bè đồng nghiệp 

Lưu lại ngay những lời chúc mừng năm mới tiếng Anh hay và ý nghĩa dưới đây để gửi tặng đến bạn bè đồng nghiệp thân thương của mình nhé!

Lời chúc tết tiếng anh cho bạn bè đồng nghiệp 
Lời chúc tết tiếng anh cho bạn bè đồng nghiệp
 • Happy Tet to you and your family. In the new year, I wish you career exposure, blossoming love, and a blossoming career.

Chúc bạn và gia đình có một năm Tết vui vẻ và hạnh phúc. Trong năm mới, tôi chúc bạn thăng hoa trong sự nghiệp, trong tình yêu và trong các mối quan hệ bạn bè 

 • Happy New Year! There are a lot of new ideas that will bring in a lot of money for the organization.

Chúc mừng năm mới, bạn của tôi! Hãy sáng tạo nhiều ý tưởng phát triển cho công việc nhé!

 • In the new year, I wish you a lot of business, convenience business, and more money.

Chúc anh năm mới làm ăn buôn bán thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh.

 • The new year brings with it a lot of good fortune. I wish you happiness and a clear path to fame.

Chúc bạn một năm mới đến với nhiều may mắn. Bạn sẽ luôn có thật nhiều niềm vui và đường công danh rộng mở.

 • I wish you a happy new year and hope that love blossoms soon.

Chúc bạn năm mới vui vẻ và mong rằng đường tình duyên sẽ sớm đến với bạn.

 • In the early spring of the new year, I wish you continued success at work and that our team continues to grow.

Đầu xuân năm mới, tôi chúc bạn sẽ tiếp tục thành công và giữ vững phong độ trong công việc, chúc cho đội ngũ của chúng ta sẽ tiếp tục phát triển.

Lời chúc tết tiếng anh cho trẻ em hay nhất 

Thật thú vị khi dành những lời chúc năm mới tiếng Anh cho những bạn nhỏ đúng không? Chắc chắn những bạn nhỏ sẽ rất thích và khơi dậy sự hứng thú việc học tiếng Anh của chúng, tham khảo những câu chúc hay dưới đây nhé!

Lời chúc tết tiếng anh cho trẻ em hay nhất 
Lời chúc tết tiếng anh cho trẻ em hay nhất
 • Wishing you a fantastic Tet, peace, and all the best.

Chúc con có một cái Tết tuyệt vời, mong mọi điều an lành và tuyệt nhất đến với con.

 • Wishing you a new age that will be more attractive and successful at school.

Chúc em bước sang tuổi mới thật xinh tươi và đạt điểm cao tại trường.

 • The new year arrives in the spring; we wish you a new age, many new joys, and better study than the previous year.

Năm mới Tết đến, chúc em một tuổi mới thật nhiều niềm vui và học tốt hơn năm cũ.

 • On the occasion of the new year, I wish you success in your studies and that you will receive more lucky money than you did the previous year.

Chúc con trong năm mới sẽ chăm ngoan học giỏi và nhận được nhiều tiền lì xì hơn năm trước nhé!

 • The new year is here, and we wish you all the best. I hope you will put in a lot of effort to get the outcomes you desire.

Chúc em một năm mới đến có những điều tốt đẹp nhất. Hi vọng em sẽ cố gắng để đạt được kết quả tốt như mong muốn.

 • Wishing the youngsters a happy Tet holiday, good health, success in school, and plenty of lucky money.

Chúc các bạn nhỏ có một kỳ nghỉ Tết vui vẻ, nhiều sức khỏe, học hành thành đạt và nhận được nhiều tiền lì xì.

Lời chúc tết tiếng anh hài hước tết Nhâm Dần 

Thật tuyệt vời khi khởi đầu năm mới bằng sự vui vẻ và hài hước đúng không? Học ngay những mẫu câu chúc tết tiếng Anh hài hước để dùng ngay trong dịp tết Nhâm Dần sắp tới nhé!

Lời chúc tết tiếng anh hài hước tết Nhâm Dần 
Lời chúc tết tiếng anh hài hước tết Nhâm Dần
 • New Year’s greetings for 2022! Spoiler alert: it’ll feel exactly the same.

Năm mới 2022 vui vẻ! Cảnh báo – Nó chính xác sẽ vui vẻ như vậy đấy!

 • Before the sun sets on this day, before the year’s memories fade, before the networks get congested… New Year’s greetings!

Trước khi mặt trời lặn hôm nay, trước khi những kỷ niệm năm qua phai đi, trước khi mạng bị nghẽn… Chúc mừng năm mới!

 • Since I had so much pleasure saying “happy new year” last year, I’ve been waiting 365 days to say it again. My friend, I wish you a happy new year.

Vì tôi đã rất vui khi được nói “chúc mừng năm mới” vào năm ngoái, tôi đã đợi 365 ngày chỉ để nói lại điều đó. Bạn của tôi, tôi muốn bạn một năm mới hạnh phúc.

 • May the forces of evil be perplexed as they approach your home. New Year’s greetings!

Chúc những thế lực đen tối sẽ bị lạc đường khi đang đến nhà bạn. Chúc mừng năm mới!

 • If that’s who you are, be stupid, be dumb, and be humorous. It’s pointless to try to be someone who society wants you to be. So go ahead and be yourself. New Year’s greetings!

Nếu đó là con người của bạn, hãy cứ ngốc nghếch, dại khờ và hài hước. Thật vô nghĩa nếu bạn cố gắng trở thành một người mà xã hội muốn bạn trở thành. Vì vậy, hãy cứ là chính mình. Gửi chào bạn năm mới!

Những điều kiêng kỵ tránh làm vào ngày tết bằng tiếng Anh 

Vào ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam, để bắt đầu một năm mới may mắn, thuận lợi thì ngoài những lời chúc tốt đẹp chúng ta cần phải chú ý tránh làm những điều kiêng kỵ. Nhất là đối với người nước ngoài chưa quen với phong tục tập quán ở Việt Nam. Tham khảo những điều kiêng kỵ tránh vào ngày Tết bằng tiếng Anh dưới đây!

 • Duck meat should not be eaten since it is considered unlucky.

Không nên ăn thịt vịt vì nó được coi là không may mắn.

 • The rice-hulling mill should not be left empty because it represents failed crops.

Không nên để trống cối xay gạo vì nó tượng trưng cho mùa màng thất bát.

 •  During the Tet holiday, no one should say or do anything negative..

Trong ngày Tết không nên nói hay làm điều gì xấu.

 • Animals and plants should not be harmed or killed; instead, they should  set them free. 

Động vật và thực vật không được làm hại hoặc bị giết; thay vào đó, chúng nên được phóng sanh.

 • To avoid luck and the benefits that come with it, one should not sweep the home or empty the trash cans, especially on the first day of the new year. If you don’t want the broom to be stolen, don’t leave it in a state of disarray.

Để tránh mất đi may mắn và tài lộc thì không nên quét nhà hoặc đổ rác, đặc biệt là vào ngày mồng một Tết. Và nếu bạn không bị đánh cắp chổi thì đừng để nó trong tình trạng ngổn ngang.

Quét nhà
Quét nhà

>> Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn quà Tết và đang cần tư vấn thì bạn có thế tham khảo thêm về hộp quà Tếtgiỏ quà Tết tại Nut Corner.

Trên đây là những lời chúc mừng năm mới tiếng Anh hay và ý nghĩa mà Nut Corner đã gợi ý đến bạn. Hãy lưu lại và sử dụng ngay trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 này nhé!